Hệ thống điện lực Venezuela lại bị tấn công

SGGP
Chính phủ Venezuela cho biết, hệ thống điện quốc gia lại vừa hứng chịu một vụ tấn công phá hoại và cụ thể là nhằm vào nhà máy thủy điện ở bang Bolivar, miền Nam quốc gia Nam Mỹ này.

Thủ đô Caracas lại bị mất điện trên diện rộng nghi do lưới điện bị tấn công. Nguồn: SHUTTERSTOCK

Thủ đô Caracas lại bị mất điện trên diện rộng nghi do lưới điện bị tấn công. Nguồn: SHUTTERSTOCK

Theo Reuters, các khu vực ở thủ đô Caracas của Venezuela và ít nhất 15 bang đã bị mất điện trong nhiều giờ.

Theo ông Nestor Reverol, Bộ trưởng Điện năng, đã có một cuộc tấn công mới vào hệ thống điện quốc gia, cụ thể là ở El Guri. Đập thủy điện  ở El Guri, phía Nam Venezuela, nơi sản xuất ra phần lớn điện năng của Venezuela.

Trước đó, vào năm 2019, Venezuela đã hứng chịu 3 đợt mất điện toàn quốc, có đợt kéo dài tới 3 ngày với cùng nguyên nhân là do các cuộc tấn công làm hỏng đường dây điện từ những kẻ phá hoại và những người chống đối chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />