Hệ thống điện vẫn thiếu từ 30-35% công suất

(SGGP).- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, sản lượng điện sản xuất 7 tháng đầu năm 2008 trên toàn quốc ước đạt 42,761 tỷ kWh, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, điện thương phẩm 7 tháng ước đạt 37,934 tỷ kWh, tăng 15,8%.

Mặc dù đã dự báo tình trạng căng thẳng do thiếu điện sẽ giảm đáng kể vào đầu tháng 8, song theo EVN, thời tiết đang nắng nóng gay gắt làm cho nhu cầu điện sinh hoạt tăng cao. Bên cạnh đó, việc các dự án chậm tiến độ; đang dừng hiệu chỉnh (Dự án Điện Cà Mau 1, Cà Mau 2) hoặc chạy chưa ổn định (Dự án Điện Uông Bí mở rộng) đã làm cho nguồn điện của toàn hệ thống thiếu từ 30-35% công suất. 

Vì vậy, trước mắt, mọi tổ chức, cá nhân được khuyến cáo tiếp tục có kế hoạch chủ động trong sản xuất, sinh hoạt và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Bình An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn