Hệ thống điện vẫn thiếu từ 30-35% công suất

(SGGP).- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, sản lượng điện sản xuất 7 tháng đầu năm 2008 trên toàn quốc ước đạt 42,761 tỷ kWh, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, điện thương phẩm 7 tháng ước đạt 37,934 tỷ kWh, tăng 15,8%.

Mặc dù đã dự báo tình trạng căng thẳng do thiếu điện sẽ giảm đáng kể vào đầu tháng 8, song theo EVN, thời tiết đang nắng nóng gay gắt làm cho nhu cầu điện sinh hoạt tăng cao. Bên cạnh đó, việc các dự án chậm tiến độ; đang dừng hiệu chỉnh (Dự án Điện Cà Mau 1, Cà Mau 2) hoặc chạy chưa ổn định (Dự án Điện Uông Bí mở rộng) đã làm cho nguồn điện của toàn hệ thống thiếu từ 30-35% công suất. 

Vì vậy, trước mắt, mọi tổ chức, cá nhân được khuyến cáo tiếp tục có kế hoạch chủ động trong sản xuất, sinh hoạt và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Bình An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn