HFIC đóng thuế hơn 1.650 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

SGGP
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) lần thứ 9 mới đây.

HFIC đóng thuế hơn 1.650 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy HFIC Nguyễn Minh Trí, trong 6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của hệ thống HFIC và hai thành viên 100% vốn HFIC đạt kết quả khả quan và tăng trưởng ổn định.
Doanh thu 6 tháng đầu năm ước đạt 3.738 tỷ đồng (đạt 52% kế hoạch năm 2017 và bằng 102% cùng kỳ năm 2016); tổng lợi nhuận trước thuế đạt 753 tỷ đồng (đạt 56% kế hoạch năm 2017); nộp thuế và ngân sách Nhà nước đạt 1.655 tỷ đồng (đạt 60% kế hoạch năm 2017). 
Cùng với chỉ đạo các cấp ủy Đảng trực thuộc lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị theo chương trình công tác năm, đã đề ra, Đảng bộ HFIC đã tập trung triển khai các giải pháp thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về  về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Riêng với công tác phát triển Đảng, Đảng bộ HFIC đã kết nạp được 19 đảng viên mới. 

NAM LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Tăng cường mối liên kết, tạo nguồn hàng bình ổn thị trường

Với vị thế là đầu tàu kinh tế cả nước, nhiều năm qua, TPHCM và các tỉnh thành Đông, Tây Nam bộ đã triển khai chương trình hợp tác thương mại để đồng hành, hỗ trợ các địa phương xúc tiến thương mại, xây dựng các chuỗi cung ứng, tìm đầu ra cho nông sản với giá ổn định, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Bài toán phát triển mô hình đại đô thị

Những năm gần đây, nhiều khu đô thị mới tại các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam được hình thành với diện tích hàng trăm hécta, có đầy đủ những phân khúc như: chung cư, nhà phố, biệt thự, trung tâm mua sắm, đã làm thay đổi bộ mặt đô thị, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà đầu tư, hiện vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển các dự án đại đô thị, trong đó có cả bất cập về luật pháp, chính sách quy hoạch cũng như về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, nhất là kết nối giao thông.