Hiệp hội Kỷ lục thế giới công nhận cụ Nguyễn Thị Trù lớn tuổi nhất thế giới

(SGGP).- Hiệp hội Kỷ lục thế giới có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc) vừa chính thức trao danh hiệu “Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới” với độ tuổi 122 cho cụ Nguyễn Thị Trù, công dân Việt Nam.

Kỷ lục về cụ bà cao tuổi nhất trước đây thuộc về cụ Misao Okawa người Nhật Bản với độ tuổi 117, tuy nhiên cụ Misao đã mất vào 1-4-2015.

Bên cạnh đó, Liên minh Kỷ lục thế giới có trụ sở tại Ấn Độ cũng đã tiến hành lấy mẫu tóc của cụ Trù để thực hiện các thủ tục cuối cùng nhằm xác nhận kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới. Tổ chức Kỷ lục thế giới có trụ sở tại Anh (đây cũng là đơn vị sở hữu Sách Kỷ lục Guinness) cũng đã chính thức đề nghị Vietkings hoàn tất các hồ sơ để tổ chức này xác nhận kỷ lục của cụ Trù. Như vậy, đây là lần hiếm hoi cả 3 tổ chức chuyên về xác nhận kỷ lục trên thế giới cùng xem xét một trường hợp và nếu không có gì trục trặc thì cụ Nguyễn Thị Trù sẽ là người đầu tiên được cả 3 tổ chức này công nhận.

Cụ Nguyễn Thị Trù hiện đang sống tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM. Theo các giấy tờ hành chính, cụ Nguyễn Thị Trù sinh năm 1893 tại Sài Gòn và như vậy cụ đã sống qua 3 thế kỷ 19, 20 và 21. Sức khỏe cụ Trù hiện khá tốt, trong suốt 122 năm qua cụ chưa bao giờ bị bệnh nặng phải nhập viện.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn