Hiệp hội Kỷ lục thế giới công nhận cụ Nguyễn Thị Trù lớn tuổi nhất thế giới

(SGGP).- Hiệp hội Kỷ lục thế giới có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc) vừa chính thức trao danh hiệu “Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới” với độ tuổi 122 cho cụ Nguyễn Thị Trù, công dân Việt Nam.

Kỷ lục về cụ bà cao tuổi nhất trước đây thuộc về cụ Misao Okawa người Nhật Bản với độ tuổi 117, tuy nhiên cụ Misao đã mất vào 1-4-2015.

Bên cạnh đó, Liên minh Kỷ lục thế giới có trụ sở tại Ấn Độ cũng đã tiến hành lấy mẫu tóc của cụ Trù để thực hiện các thủ tục cuối cùng nhằm xác nhận kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới. Tổ chức Kỷ lục thế giới có trụ sở tại Anh (đây cũng là đơn vị sở hữu Sách Kỷ lục Guinness) cũng đã chính thức đề nghị Vietkings hoàn tất các hồ sơ để tổ chức này xác nhận kỷ lục của cụ Trù. Như vậy, đây là lần hiếm hoi cả 3 tổ chức chuyên về xác nhận kỷ lục trên thế giới cùng xem xét một trường hợp và nếu không có gì trục trặc thì cụ Nguyễn Thị Trù sẽ là người đầu tiên được cả 3 tổ chức này công nhận.

Cụ Nguyễn Thị Trù hiện đang sống tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM. Theo các giấy tờ hành chính, cụ Nguyễn Thị Trù sinh năm 1893 tại Sài Gòn và như vậy cụ đã sống qua 3 thế kỷ 19, 20 và 21. Sức khỏe cụ Trù hiện khá tốt, trong suốt 122 năm qua cụ chưa bao giờ bị bệnh nặng phải nhập viện.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn