Hiệu quả của tiêm chủng zona

SGGP
Theo Bộ Y tế Anh, các trường hợp mắc bệnh zona đã giảm tới 35% kể từ khi nước này chủng ngừa miễn phí cho người từ 70 tuổi trở lên. 

Hiệu quả của tiêm chủng zona

Bộ Y tế Anh thúc giục nhiều người hơn nữa ở độ tuổi này tiêm chủng. Theo nghiên cứu, ở người cao tuổi, do sức đề kháng giảm, họ có nhiều nguy cơ mắc bệnh zona và có nhiều khả năng phát triển các biến chứng, chẳng hạn như đau thần kinh nghiêm trọng.

Bệnh zona là do sự kích hoạt của virus gây bệnh thủy đậu. Chương trình tiêm chủng zona bắt đầu ở Anh vào năm 2013 và 5,5 triệu người đã đủ điều kiện tiêm chủng miễn phí trong 3 năm đầu tiên. Nhờ vậy, từ năm 2013 đến năm 2016 ước tính đã có 17.000 lượt người đã tránh được bệnh zona.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ VĐV Allyson Felix chọn nhà tài trợ nhỏ vì cô được tôn trọng

Nữ vận động viên quay lưng với nhãn hàng lớn

Athleta, thương hiệu quần áo năng động dành cho phụ nữ và bé gái thuộc sở hữu của Tập đoàn Gap Inc., chưa bao giờ tài trợ cho Allyson Felix - nữ vận động viên (VĐV) chạy nước rút đã 6 lần vô địch Olympic. Tuy nhiên, sau khi nữ VĐV này bị nhà tài trợ Nike hủy hợp đồng vì quyết định mang thai vào năm 2017, Athleta đã tiếp cận cô.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.