Hiệu trưởng chi sai, giáo viên thiệt thòi suốt 6 năm với trên 600 triệu đồng?

SGGPO

Ngày 17-3, bà Hà Thị Vẻ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Phú (Đồng Hới, Quảng Bình) thừa nhận làm sai trái trong việc chi trả tiền bán trú cho giáo viên trong nhiều năm học, khiến nhiều giáo viên bức xúc vì thiệt thòi. Bà Vẻ cho biết đang khắc phục chi trả lại cho đầy đủ với số tiền 683 triệu đồng.

Bên trong trường tiểu học Đồng Phú, Đồng Hới

Bên trong trường tiểu học Đồng Phú, Đồng Hới

Được biết, cuối năm 2019, nhiều giáo viên Trường Tiểu học Đồng Phú chất vấn bà Hà Thị Vẻ về số tiền hơn 70 triệu đồng thu ngoài ngân sách hằng tháng từ 1.014 học sinh bán trú, nhưng chỉ chi trả mỗi giáo viên từ 50.000-80.000 đồng, trong khi quy định là giáo viên được hưởng 85% số tiền thu được. Đến đầu tháng 3-2020, bà Vẻ cùng bộ phận hành chính mới phát hiện chi trả như trước là sai và thấp hơn so với quy định nên tiến hành chi trả lại.

Làm việc với PV Báo SGGP, bà Hà Thị Vẻ thừa nhận toàn bộ việc chi trả trước đây được tính theo ngày. “Tính như vậy là sai, do đó tôi đã yêu cầu bộ phận kế toán tính toán lại để chi trả đúng cho giáo viên”, bà Vẻ nói. Theo đó, trong 5 ngày qua, bà Vẻ đã yêu cầu kế toán, thủ quỹ chi trả cho 35 giáo viên chủ nhiệm hàng trăm triệu đồng, 12 nhân viên phụ trách bếp ăn mỗi người 25 triệu đồng cũng được chi trả thêm. Tổng cộng các khoản bà Vẻ nói đã chi trả 683 triệu đồng.

Theo thông tin riêng, nếu trả đúng đủ chế độ chính sách bán trú thu ngoài ngân sách, mỗi giáo viên được hưởng 120.000 đồng đến 150.000 đồng, do đó còn thiếu hàng trăm triệu đồng nữa mới bù đủ. Bà Vẻ thừa nhận việc chi trả sai khiến giáo viên thiệt thòi đã xảy ra 6 năm qua, kể từ lúc bà lên làm hiệu trưởng vào năm 2014.

Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới xác định có sai sót, trước mắt bà Vẻ có sai phạm do đó phải thanh tra toàn diện. Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới cũng cho biết đang lập đoàn thanh tra và khi có kết luận sẽ có thông báo rộng rãi.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến với sáng kiến “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Thầy giáo chế tạo “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Nâng cao ý thức trong sát khuẩn, rửa tay phòng dịch Covid-19, kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến, giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) đã chế tạo máy rửa tay tự động mang tên “Dũng sĩ diệt khuẩn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP