Hình ảnh mới về lính Mỹ làm nhục tù nhân Iraq

Một trong những bức ảnh mới về lính Mỹ làm nhục tù nhân Iraq do SBS công bố.

Kênh truyền hình SBS (Australia) ngày 15-2 đã cho phát những hình ảnh chưa được công bố về các cảnh bị coi là lính Mỹ tra tấn tù nhân tại nhà tù Abu Ghraib năm 2003.

Các hình ảnh chiếu trên kênh truyền hình SBS được tin là lấy từ cùng một nguồn với các bức ảnh đã gây phẫn nộ trên toàn thế giới và dẫn đến việc một số quân nhân Mỹ bị bỏ tù.

SBS cho biết những hình ảnh mới này cho thấy cảnh "giết người, tra tấn và làm nhục về tình dục". Các hình ảnh này được thu thập cho một vụ xét xử ở Hoa Kỳ và tòa đã phán quyết là chúng có thể được công bố.

Những hình ảnh này được đưa ra đúng lúc đang có căng thẳng giữa cộng đồng Hồi giáo và phương Tây xung quanh bức tranh biếm họa về Đấng tiên tri Muhammad.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.