Hỗ trợ 100% lãi vay cho các dự án y tế, giáo dục và xã hội

(SGGP). – Ngày 11-7, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước (HFIC - thuộc UBND TPHCM) phối hợp với Câu lạc bộ CEO tổ chức hội thảo “Giải pháp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi”.

Để hỗ trợ DN tiếp cận được các nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng, giảm bớt chi phí vay vốn góp phần giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ trên thị trường, HFIC đã giới thiệu Chương trình kích cầu thông qua đầu tư theo Quyết định 33 của UBND TP.

Đây là chương trình hỗ trợ lãi vay cho DN thuộc các lĩnh vực đầu tư xây dựng mới, cải tạo mở rộng, đầu tư mua sắm thiết bị hiện đại, thiết bị thông tin viễn thông và các hệ thống thiết bị tự động hóa, xây dựng ký túc xá sinh viên, xây dựng nhà ở cho công nhân, hệ thống xử lý chất thải… Theo đó, tùy từng dự án của DN, TP sẽ có mức hỗ trợ từ 50% đến 100% vốn vay, trong đó các dự án y tế, giáo dục và xã hội sẽ được hỗ trợ 100% vốn vay. Mức vốn vay được hỗ trợ lãi suất không quá 100 tỷ đồng/dự án, thời gian hỗ trợ vay đối với các dự án không quá 7 năm.     

              
 N. NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn