Hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của người khuyết tật

(SGGP).- Chiều 14-5, tại TPHCM, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức buổi kết nối giữa doanh nghiệp, các tổ chức xã hội với các nhóm thanh thiếu niên khuyết tật đang có dự án khởi nghiệp.

Hoạt động này nằm trong chương trình UPSHIFT (Vươn lên) do UNICEF và Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE) thực hiện, hướng đến trẻ em và thanh thiếu niên TPHCM trong độ tuổi 15 - 24, đặc biệt là những bạn trẻ thiệt thòi. Từ tháng 9-2015 đến nay, chương trình UPSHIFT đã đến 12 quận của TPHCM, gặp gỡ gần 700 bạn trẻ ở các mái ấm, nhà mở, lắng nghe tâm tư, từ đó hướng dẫn, khuyến khích họ chuyển hóa thành hành động, giải quyết các vấn đề mình đang quan tâm. Qua sàng lọc, UNICEF đã chọn ra 5 nhóm bước vào giai đoạn triển khai, hiện thực hóa ý tưởng của mình và 4 nhóm đã được kết nối với doanh nghiệp, tổ chức xã hội để tài trợ, hỗ trợ thúc đẩy dự án. Trong đó, có 3 dự án khởi nghiệp của người khuyết tật nhận được nhiều sự quan tâm là: xây dựng website đầu tiên về tìm kiếm việc làm cho người khiếm thị; hỗ trợ người khiếm thị tìm việc và tư vấn hồ sơ việc làm; hỗ trợ người khuyết tật tham gia giao thông công cộng.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn