Hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến chất lượng

SGGP
Cùng với cam kết chung tay phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Việt Nam, Samsung đang hợp tác với Bộ Công thương tiếp tục nhân rộng chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp (DN). Dự kiến trong năm 2018 sẽ có thêm 12 DN Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình.
Tham gia chương trình tư vấn cải tiến DN, sau mỗi đợt (3 tháng) được các chuyên gia đến từ Samsung tư vấn cải tiến, các DN đều đạt được những kết quả đáng kể trong việc cải tổ sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Tiêu biểu như Công ty TNHH Sản xuất thương mại In Minh Mẫn, sau chương trình tư vấn, đơn vị có sự thay đổi đáng kể về tỷ lệ hàng lỗi (giảm 72% tỷ lệ lỗi ở đầu khách hàng). Trong quá trình cải tiến với việc thực hiện khoa học quy trình nhập trước, xuất trước và ngăn ngừa số lượng vật tư tồn lâu, công ty đã giảm đáng kể giá trị tồn kho vật tư, từ 1,6 tỷ đồng trong 46 ngày, xuống còn 0,9 tỷ đồng với thời gian lưu kho 23 ngày; giảm tồn kho thành phẩm từ 3,6 tỷ đồng trong 29 ngày, xuống còn 1,1 tỷ đồng trong 8 ngày...
Trong 3 năm qua (2015-2017), Samsung đã tiến hành tư vấn cải tiến cho 26 DN trên địa bàn cả nước. Để tiếp nối sự thành công này, 3 DN khu vực phía Nam đã được mời tham gia chương trình tư vấn lần 1-2018 của Samsung. Từ tháng 6-2018, Samsung tiếp tục triển khai đợt 2 chương trình tư vấn cải tiến cho thêm 3 DN tại phía Nam. Như vậy, dự kiến đến hết năm 2018, sẽ có 38 DN Việt Nam được tư vấn chương trình này.
Nhiều DN sau khi tham gia chương trình tư vấn cải tiến của Samsung, đến nay đã là nhà cung ứng cấp 1 hoặc cấp 2 cho tập đoàn này. Con số các DN Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung đã tăng lên mạnh mẽ, từ 4 DN năm 2014 đã lên tới 29 DN ở thời điểm hiện tại và tiến tới 50 DN vào năm 2020.

MINH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Xây dựng vùng nguyên liệu nông sản minh bạch

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) vừa tiến hành đại hội nhiệm kỳ II (2021-2026). Đại hội đã bầu Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh giữ chức Chủ tịch AFT và các Phó chủ tịch gồm Tiến sĩ Trần Thị Dung, ông Nguyễn Văn Thứ (CEO Công ty CP GC Food), ông Nguyễn Tuấn Khởi (Chủ tịch Công ty Doanh nghiệp xã hội Food Share).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc