Hòa Bình: Cách chức giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng

(SGGP).- Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh vừa ra quyết định kỷ luật 8 cán bộ chuyên ngành y tế dự phòng của tỉnh Hòa Bình vì đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về tài chính trong quản lý, sử dụng kinh phí phục vụ chiến dịch tiêm phòng vaccine sởi.

Cụ thể, cách chức giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình đối với ông Tô Thanh Phương và cảnh cáo các ông: Vì Văn Ừa - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mai Châu, Bùi Đăng Khoa - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cao Phong, khiển trách giám đốc Trung tâm y tế dự phòng các huyện Tân Lạc, Kim Bôi, Lương Sơn, Lạc Thủy và TP Hòa Bình.

Được biết, vào thời điểm cuối năm 2007, Hòa Bình là một trong 17 địa phương trong cả nước thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh sởi bổ sung cho đối tượng từ 6 đến 20 tuổi do Tổ chức Y tế thế giới tài trợ.

Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cấp cho Hòa Bình hơn 1,8 tỷ đồng và UBND tỉnh Hòa Bình cấp bổ sung 200 triệu đồng để Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình triển khai xuống các cơ sở, nhưng Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình chỉ chuyển 1,3 tỷ đồng cho các huyện. Các huyện lại lập chứng từ khống, chi sai 361.564.000 đồng và chuyển ngược về cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh 299.530.000 đồng để chi “đối ngoại” không ghi sổ sách.  

PH. HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

LTS: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 65 năm ngành Y tế Cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, 3 năm ngành y tế thực hiện nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Từ sau năm 1975, lĩnh vực phẫu thuật điều trị tại Việt Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các nền y tế tiên tiến thế giới, song vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với tình hình đất nước. Mời bạn đọc cùng Báo SGGP gặp gỡ những người đã làm vang danh ngành y tế nước nhà qua các ca đại phẫu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).