Hỏa táng được hỗ trợ kinh phí

(SGGP). – UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 28/2010/QĐ-UBND khuyến khích người dân sử dụng hình thức hỏa táng khi có người thân qua đời.

Theo đó, toàn bộ người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội khi qua đời sẽ được hỗ trợ kinh phí hỏa táng nếu hỏa táng tại các cơ sở hỏa táng của Hà Nội (thời gian hỗ trợ trong 3 năm từ 2010 - 2012. Trong đó, sẽ có hai mức hỗ trợ, cụ thể đối với thi hài người lớn là 3 triệu đồng cho một trường hợp hỏa táng và 1,5 triệu đồng cho một trường hợp hỏa táng đối với trẻ em dưới 6 tuổi.

Ngày 30-6, UBND TP Hà Nội đã có văn bản cho phép lùi thời gian chôn cất người chết tại Nghĩa trang Văn Điển đến ngày 15-7 thay vì 1-7 như văn bản đã đưa ra trước đó. Tuy nhiên, theo quy định mới, sau ngày 15-7, Nghĩa trang Văn Điển sẽ không đón nhận việc chôn cất mới theo hình thức địa táng. Những ngôi mộ cũ sẽ được bốc lên và chuyển đi nơi khác sau 3 năm.

Cho tới nay, Nghĩa trang Văn Điển đã tồn tại gần 50 năm, rộng 18ha, là nghĩa trang lớn nhất ở Hà Nội hiện nay.  

PH.VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: