Hoãn phiên xét xử vụ mẹ và cha dượng giết con

SGGPO
Sáng nay 28-10, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991), ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) ra xét xử về hành vi "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T.N.S. (SN 1993). Hôn nhân rạn nứt, Lan Anh chuyển về sống với mẹ đẻ ở huyện Đông Anh, rồi sinh con là cháu Nguyễn Ngọc M. vào ngày 9-2-2017.

Hoãn phiên xét xử vụ mẹ và cha dượng giết con ảnh 1 2 bị cáo trong phiên xử sáng ngày 28-10-2020.
Cháu M. được 3 tháng, Lan Anh quen biết và sống chung với Tuấn, để lại con nhỏ cho mẹ nuôi. Sau khi ly hôn chồng, Lan Anh kết hôn với Tuấn và có thêm con chung là cháu N.M.T. Sống ở nhà trọ tại phố Phạm Ngọc Thạch, Tuấn mua ma túy đá cất trong nhà để 2 vợ chồng dùng dần.
Đầu tháng 3-2020, Lan Anh đón con riêng là cháu M. xuống chơi, trong thời gian từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 3-2020, cháu M. liên tục bị Tuấn bạo hành khiến cháu tử vong. 
Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian phạt, đánh đập cháu M., Tuấn và Lan Anh đã 3 lần cùng nhau sử dụng ma túy.
Tại tòa sáng ngày 28-10, trong phần làm thủ tục, HĐXX thông báo vắng 3 luật sư (trong đó có 2 luật sư đề nghị được hoãn phiên tòa); trong khi đó luật sư bào chữa cho bị cáo Lan Anh cho rằng, bị cáo bị xét xử ở khung hình phạt cao nhất nên xin hoãn.
Đại diện bị hại cho biết sẽ tôn trọng quyết định của HĐXX. 
Đại diện Viện Kiểm sát cũng đề nghị hoãn phiên xử do vắng nhiều luật sư. Sau ít phút hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).