Hoàn tất tháo dỡ hàng quán tự phát tại làng chài Mũi Né

Ngày 7-2, ông Bùi Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND phường Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), cho biết, lực lượng chức năng đã hoàn tất việc tháo dỡ các hàng quán buôn bán hải sản không phép tại khu vực làng chài Mũi Né.

Khu chợ tự phát này không những gây mất mỹ quan đô thị, mà từng xảy ra việc các tiểu thương nhiều lần dùng cân không đúng trọng lượng để bán hải sản cho du khách khiến dư luận bất bình.

Theo ông Bùi Ngọc Lâm, các hộ dân kinh doanh tại khu chợ đều chấp hành tháo dỡ, đồng thời cũng mong muốn chính quyền sắp xếp, bố trí nơi kinh doanh phù hợp để phục vụ nhu cầu của du khách, cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân. Hiện phường Mũi Né đang xây dựng kế hoạch để đưa hoạt động buôn bán hải sản của bà con đi vào nề nếp.

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Không lên ruột

- Bộ Công thương hối thúc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và các chủ đầu tư nhà máy điện tái tạo chốt giá bán điện trước cuối tháng này. Liệu các bên có tìm được tiếng nói chung?

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: