Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Bình

SGGPO
Ngày 5-6, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình cho biết, đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình tại trung tâm thành phố Đồng Hới đã được hoàn thành các hạng mục.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình, đây là công trình có ý nghĩa với nhân dân Quảng Bình về sự tri ân công lao Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ của địa phương này hy sinh trên mọi nẻo đường Tổ quốc trong các cuộc chiến vệ quốc.

Thiết kế đền thờ rộng 8 gian tượng trưng 8 huyện thị của Quảng Bình, gian thứ 9 nằm giữa trung tâm thờ bài vị Bác Hồ, 2 bên 8 gian có 8 tấm bia lớn khắc tên liệt sĩ của 8 huyện thị với chi tiết liệt sĩ của từng xã. Dưới mỗi tấm bia lớn có tráp gỗ đựng bài vị của các liệt sĩ. Trước 8 bia lớn là 8 đỉnh đồng.

Công trình đền thờ và khuôn viên được xây dựng trên diện tích hơn 3.000m², là một phần của Quảng trường Hồ Chí Minh đang được thi công tại đường Hùng Vương. Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình được đánh giá là địa chỉ hành hương uống nước nhớ nguồn không chỉ với người dân trong tỉnh mà còn đối với người dân cả nước.

Công trình theo lối kiến trúc mái đình làng Việt cổ, có tháp chuông, tháp bia ghi lại lời dặn dò của Bác Hồ với quân và dân Quảng Bình lúc Bác về thăm địa phương ngày 16-6-1957. Công trình có mức đầu tư xây dựng hơn 26 tỷ đồng.

Chùm ảnh về đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình:

Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 1 Quang cảnh Chính đền
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 2 Nhà bia khắc lời Bác Hồ chỉ dặn dân quân tỉnh Quảng Bình
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 3 Bên trong đền thờ
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 4 8 tấm bia lớn khắc tên liệt sĩ 8 huyện thị tỉnh Quảng Bình
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 5 Tráp gỗ đựng bài vị liệt sĩ các huyện thị
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 6 Gian giữa là gian thờ tượng Bác Hồ
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 7 Trước 8 bia đá là 8 đình đồng án ngữ
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 8 Có 5 tấm đại liễn treo trong đền gồm từ trái qua phải:  MUÔN ĐỜI LƯU DANH; VÌ DÂN QUÊN MÌNH; VẠN ĐẠI ANH LINH; VÌ NƯỚC HY SINH; NGÀN THU TỎA SÁNG
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 9
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 10 Tháp chuông được đúc từ Thừa Thiên-Huế
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 11 Chuông có 4 biểu tượng phù điêu gồm phù điêu mẹ Suốt, cầu Nhật Lệ 1, tượng đài chiến thắng sông Gianh, biểu tượng núi rừng Phong Nha, di sản nổi tiếng của Quảng Bình và Việt Nam
Hoàn thành đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình ảnh 12 Bóng xanh ngô đồng bên ngoài đền

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.