Hoàn thiện mô hình quỹ phát triển giáo dục của ĐH Quốc gia TPHCM

SGGP
Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM (VNU-F) vừa tổ chức phiên họp lần thứ nhất, bầu hội đồng quản lý và các ban nhiệm kỳ II.

Làng Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh: THÁI BẰNG

Làng Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh: THÁI BẰNG

Theo đó, 10 thành viên là các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực quản lý giáo dục, quản lý tài chính và quản lý doanh nghiệp đã được bầu vào Hội đồng Quản lý VNU-F.
Hội đồng cũng đã bỏ phiếu đề cử PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG HCM làm Chủ tịch hội đồng; ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen và ông Đặng Lê Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây lắp Thương mại II - Bộ Công thương là hai Phó Chủ tịch hội đồng.
PGS-TS Huỳnh Thành Đạt cho biết, trong 5 năm qua, VNU-F đã đạt được những thành quả đáng khích lệ với những hoạt động sôi nổi, hiệu quả được ĐHQG TPHCM và xã hội ghi nhận.
“Quỹ là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong cả nước hiện nay hoạt động theo mô hình Quỹ giáo dục, vì mục đích không tư lợi, đầu tư lâu dài và hiệu quả cho hoạt động giáo dục đại học của ĐHQG TPHCM hướng tới phục vụ cộng đồng” - PGS-TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.
VNU-F là quỹ xã hội không vì lợi nhuận và hoạt động trên cơ sở tự tạo vốn từ cộng đồng xã hội để hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của ĐHQG TPHCM. 

PHƯƠNG CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục