Hoàng Thùy Linh, Khắc Hưng và DTAP thắng lớn tại Giải Cống hiến 2023

Tối 30-3, tại Nhà hát Thành phố, lễ trao Giải thưởng Cống hiến 2023 lần đầu tiên ở 2 lĩnh vực Âm nhạc và Thể thao được tôn vinh trên cùng một sân khấu. Hoàng Thùy Linh, Khắc Hưng và DTAP thắng lớn nhiều hạng mục tại giải thưởng năm nay. 
Hoàng Thùy Linh, Khắc Hưng và DTAP thắng lớn tại Giải Cống hiến 2023 ảnh 1

Hoàng Thùy Linh, Khắc Hưng và DTAP thắng lớn tại Giải Cống hiến 2023

Giải Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) khởi xướng, tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc. Trải qua 16 lần trao giải, năm nay, ban tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến - Âm nhạc và Giải Cống hiến - Thể thao.

Cụ thể, Giải Cống hiến - Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

Giải thưởng năm nay chứng kiến sự lên ngôi của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng khi họ chiếm đa số đề cử. Tại hạng mục Music video của năm, MV Gieo quẻ (Sáng tác Khắc Hưng; thể hiện Hoàng Thùy Linh, Đen; đạo diễn Nhu Đặng) giành chiến thắng trước 4 MV 906090, Có không giữ mất đừng tìm, Một bước vô tình, Waiting for you.

Hoàng Thùy Linh và Khắc Hưng nhận giải MV của năm

Hoàng Thùy Linh và Khắc Hưng nhận giải MV của năm

Album của năm thuộc về album Link của ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Nhận cúp chiến thắng, nữ ca sĩ xúc động chia sẻ ý nghĩa của album Link là một sự kết nối.

“Nếu như cố gắng, nỗ lực thì chắc chắn một ngày nào đó sẽ được ghi nhận. Cảm ơn tất cả vì những nghệ sĩ trẻ như chúng em được thỏa sức sáng tạo trong một môi trường văn minh. Chúng em đã được kế thừa, cùng bước đi trên con đường khai phá nghệ thuật mà nhiều anh chị nghệ sĩ từng đi. Em nghĩ rằng đã có rất nhiều mồ hôi, suy nghĩ, những hoài bão, trăn trở cũng nằm trong các sản phẩm thuộc đề cử này và rất trân trọng sự nỗ lực của tất cả. Rất mong luôn có môi trường nghệ thuật lành mạnh, đoàn kết để mọi người cùng sáng tạo, đủ mộng mơ cho âm nhạc, đủ bình tĩnh trên con đường sống để cùng nhau tạo nên các tác phẩm có giá trị”, Hoàng Thùy Linh phát biểu.

Hoàng Thùy Linh cũng chiến thắng giải Nữ ca sĩ của năm, trước các ứng cử viên Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Phùng Khánh Linh, MIN.

Nam ca sĩ của năm gọi tên ca sĩ Tùng Dương. Anh vượt qua những cái tên đình đám, có nhiều cống hiến năm qua là Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh, Noo Phước Thịnh và Vũ.

Hoàng Thuỳ Linh chiến thắng giải Nữ ca sĩ của năm

Hoàng Thuỳ Linh chiến thắng giải Nữ ca sĩ của năm

Đại diện ê kip ca sĩ Tùng Dương nhận giải Nam ca sĩ của năm

Đại diện ê kip ca sĩ Tùng Dương nhận giải Nam ca sĩ của năm

Ê kip thực hiện album "Link" giành chiến thắng
Ê kip thực hiện album "Link" giành chiến thắng

Vượt qua 4 ứng cử viên Nguyễn Hải Phong, Vũ, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh, Khắc Hưng trở thành Nhạc sĩ của năm.

Nhạc sĩ Khắc Hưng bày tỏ: “Hưng rất xúc động khi nghe thấy tên mình trong đề cử chứ chưa nói đến là nhận giải hôm nay. Tất cả mọi người trong top 5 đều rất xứng đáng, Hưng cảm thấy may mắn, vinh dự. Khi nghe những lời chia sẻ, động viên từ nhạc sĩ Dương Thụ cảm thấy ý nghĩa vô cùng”.

Nhạc sĩ Dương Thụ trao giải Nhạc sĩ của năm cho Khắc Hưng
Nhạc sĩ Dương Thụ trao giải Nhạc sĩ của năm cho Khắc Hưng

Nhà sản xuất của năm gọi tên DTAP. Bài hát của năm là Bên trên tầng lầu của ca sĩ Tăng Duy Tân. Nghệ sĩ mới của năm gọi tên nam ca sĩ Mono, sau khi anh vượt qua 4 ứng cử viên Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu, Tăng Duy Tân.

Đặc biệt, vượt qua 4 đề cử Hà Nội riêng tôi (Vũ Thắng Lợi), Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hozo Festival (Sở VH-TT TPHCM), Kỷ niệm 20 năm ca hát (Tùng Dương), Nghe gió kể: Symphonic jazz (Nguyễn Hải Phong), Live show Tri âm của Mỹ Tâm đoạt giải Chương trình của năm.

DTAP phát biểu và nhận giải Nhà sản xuất của năm

DTAP phát biểu và nhận giải Nhà sản xuất của năm

Nhạc sĩ Khắc Hưng thay mặt ê kip ca sĩ Mỹ Tâm nhận giải Chương trình của năm

Nhạc sĩ Khắc Hưng thay mặt ê kip ca sĩ Mỹ Tâm nhận giải Chương trình của năm

Đại diện ca sĩ Mono nhận giải thưởng
Đại diện ca sĩ Mono nhận giải thưởng

Giải Cống hiến - Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

Chiến tích thể thao của năm gọi tên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Vượt qua 2 vận động viên Trần Hưng Nguyên (môn bơi), Phí Thanh Thảo (môn bắn súng), cầu thủ Khuất Văn Khang (môn bóng đá) giành chiến thắng hạng mục Gương mặt trẻ thể thao của năm.

Gương mặt thể thao của năm thuộc về VĐV Nguyễn Thị Oanh (môn điền kinh). Chị vượt qua VĐV Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi), Nguyễn Trần Duy Nhất (môn Muay), Huỳnh Như (môn bóng đá), Dương Thúy Vi (môn wushu).

Năm nay là năm đầu tiên, Giải Cống hiến áp dụng hệ thống bình chọn Bvote vào việc thu thập ý kiến khán giả để tăng tính khách quan.

Ngoài ra, giải năm nay cũng là mùa đầu tiên ban tổ chức đón đầu các xu thế bằng việc áp dụng công nghệ NFT - một xu hướng được dự báo là sẽ nở rộ hơn từ năm 2024 - để người hâm mộ, nghệ sĩ, vận động viên và cả giới sưu tập nói chung có dịp tham dự sâu hơn với Cống hiến 2023 và cả các mùa tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục