Hoàng Thùy: “Tôi tự tin với kinh nghiệm quốc tế của mình”

SGGPO
Điều gì khiến cô gái 25 tuổi Hoàng Thùy quyết tâm chinh chiến và sẽ mang theo “vũ khí” gì để chinh phục danh hiệu cao nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017? 

Hoàng Thùy tự tin với kinh nghiệm quốc tế

Hoàng Thùy tự tin với kinh nghiệm quốc tế

Mới đây, Hoàng Thùy - Quán quân Next Top Model 2011, HLV The Face 2017 bất ngờ ghi danh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Điều gì khiến cô gái 25 tuổi này quyết tâm chinh chiến và sẽ mang theo “vũ khí” gì để chinh phục danh hiệu cao nhất? Người mẫu gốc Thanh Hóa đã dành cho độc giả SGGP những chia sẻ thẳng thắn và thú vị.

* PHÓNG VIÊN: Nhiều người cho rằng người mẫu là nghề, còn hoa hậu là danh hiệu. Có lẽ vì sự khác biệt này mà Hoàng Thuỳ đã quyết định chọn đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là nơi chinh chiến tiếp theo?

- HOÀNG THÙY: Bản thân tôi đã có vị trí trong làng thời trang, những gì tôi đã làm trong những năm qua không dễ dàng có được. Khi tôi quyết định tham gia HHHV đó không còn là suy tính về vị trí hay danh vọng nữa, mà đó là niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh muốn đương đầu với thử thách để làm mới mình.

"Và tôi mong muốn mình dành được xuất vé tham dự Mis Universe quốc tế để có thể mang những kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và bản lĩnh đến với cuộc thi. Vì tôi tự tin mình hiểu quốc tế họ cần những yếu tố gì" - Hoàng Thùy.
Hoàng Thùy: “Tôi tự tin với kinh nghiệm quốc tế của mình” ảnh 1 Hoàng Thùy muốn đương đầu với thử thách để làm mới mình

* Hầu như các thí sinh đạt danh hiệu cao nhất của một cuộc thi thường không muốn tham gia một sân chơi nào khác. Bởi họ ngại sự thử thách hay lo sợ vì nếu không đạt kết quả như mong muốn thì sẽ ảnh hưởng tới vị trí của mình. Điều này có là quyết định táo bạo trong suy nghĩ của Thùy khi đăng ký tham gia HHHV?

- Tôi không sợ thay đổi bản thân và trưởng thành qua từng trải nghiệm mới. Nếu cứ ở mãi “vị trí” an toàn là một quán quân thì mình sẽ không thể nào phát triển lên được. Tôi nghĩ đây là điều khác biệt trong tư tưởng của tôi và những bạn khác.

Tôi đã từng là người mẫu có tiếng ở Việt Nam nhưng nhiều năm trước tôi vẫn mong muốn làm việc ở nước ngoài, dù biết rằng khi ra đó sẽ không ai biết mình, xuất phát lại số 0. Nhưng tôi vẫn chọn vì tôi muốn học, muốn những điều mới mẻ để tôi biết rằng không bao giờ là đủ.

"Việc tôi tham gia HHHV là một điều bất ngờ với nhiều người nhưng nó không quá bất ngờ với tôi. Tính cách tôi là như vậy, là người dám đương đầu với thử thách, dám làm điều mình thích" - Hoàng Thùy.

* Khán giả đã quá quen hình ảnh một người mẫu Hoàng Thùy có khuôn mặt cá tính cùng thân hình khẳng khiu chuyên tạo dáng high fashion trên các tạp chí và sải bước trên sàn catwalk trong nước và quốc tế. Ngoài ý kiến ủng hộ, có nhiều ý kiến trái chiều rằng Thùy không phù hợp cho cuộc thi nhan sắc. Thùy nghĩ sao về quan điểm này?

- Tôi nghĩ điều đó có một phần đúng, vì từ trước hình ảnh của tôi hướng tới là high fashion. Tôi tập luyện, ăn kiêng để giữ form dáng của một người mẫu runway. Cũng như cách ăn mặc, trang điểm cũng rất thời trang.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, khi tham gia cuộc thi này, tôi đang thay đổi lại việc tập luyện và ăn uống để giải quyết vấn đề cân nặng và bên cạnh đó là phong cách của bản thân để phù hợp với tiêu chí chung. Tôi quyết tâm mình sẽ làm được để mọi người có thể yên tâm về tôi. Tuy nhiên, mỗi người có một cá tính riêng, biết đâu tôi và những người mẫu sẽ tạo nên một sự thay đổi nho nhỏ trong quan điểm nhan sắc.

Hoàng Thùy: “Tôi tự tin với kinh nghiệm quốc tế của mình” ảnh 2 Hoàng Thùy mong muốn sẽ tạo nên một sự thay đổi nho nhỏ trong quan điểm nhan sắc

* Cuộc thi năm nay có rất nhiều người đẹp nổi trội, cả mới và cũ. Vì thế cuộc cạnh tranh cho ngôi vị danh giá sẽ khốc liệt hơn. Khán giả cũng đặt bàn cân so sánh giữa các thí sinh. Liệu Hoàng Thùy có cảm thấy áp lực?

- Thời gian qua, tôi theo dõi tin tức và được biết có rất nhiều “gương mặt thân quen”, đặc biệt có nhiều người mẫu là những người bạn, đồng nghiệp trong nghề hay những gương mặt mới triển vọng. Tôi nghĩ, điều này tạo nên một cuộc cạnh tranh hấp dẫn, công bằng và nghiêm túc. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, điều quan trọng là họ biết khai thác ưu điểm nổi bật để thuyết phục giám khảo.

"Nếu áp lực, tôi đã không tham gia chương trình này. Bởi lẽ, dù sao vị trí của tôi hay các bạn thí sinh đều đã có trong lòng khán giả. Thế nên, tôi vô cùng thoải mái, sẵn sàng đón nhận những thử thách".

Tôi tự tin với kinh nghiệm đã tích lũy được từ những trải nghiệm thực tế ở môi trường làm việc trong và ngoài nước. Quan trọng hơn, tôi bỏ qua tất cả yếu tố ngoại cảnh, luôn giữ tâm thế bản lĩnh, dũng cảm bước đi để đạt được khát vọng của mình. Điều quan trọng là tôi chiến thắng bản thân mình. Hiện tại, điều đầu tiên tôi cần thay đổi đó là tăng cân và tập luyện thêm để có hình thể chuẩn.

* Từ cô sinh viên không có style tới quán quân của chương trình người mẫu hàng đầu, hay hình ảnh giám khảo “ca dao tục ngữ”, khán giả và người trong nghề thấy sự thay đổi rõ rệt của Hoàng Thùy. Thùy có thể chia sẻ về quá trình này chứ?

- Tôi nghĩ điều đầu tiên đó là sự thay đổi trong suy nghĩ, dám vượt lên sự hoài nghi của người khác dành cho mình. Bản thân tôi trước đây khi muốn làm điều gì đó khác lạ đều bị nhiều người ngăn cản hoặc không đồng tình. Nhưng tôi suy nghĩ rằng: Đây là cuộc đời của mình, hãy làm những điều mình muốn, miễn là đó là lẽ phải. Nhưng khi thay đổi chúng ta cần có một con mắt tinh tường, quan sát và phân tích những điều phù hợp.

Để có được điều đó, việc học hỏi thường xuyên mở rộng kiến thức của mình là điều vô cùng quan trọng. Tôi thường xuyên xem sách báo, trang web về thời trang, cũng như tìm hiểu nhiều thông tin về các sự kiện, show diễn, hot trend, nhà thiết kế… Nó giúp tôi cập nhật những xu hướng mới nhất. Từ đó, tôi lựa chọn phong cách cho riêng phù hợp với mình.

Hoàng Thùy: “Tôi tự tin với kinh nghiệm quốc tế của mình” ảnh 3

* Quan điểm của Hoàng Thùy về tiêu chuẩn cái đẹp của một người mẫu và cái đẹp của một hoa hậu? 

- Hoa hậu hay người mẫu thì đều là những người hoạt động nghệ thuật và luôn nhận được sự quan tâm từ khán giả. Vì vậy, việc xây dựng hình ảnh “đẹp” trong mắt công chúng là điều quan trọng. Họ có thể theo cá tính, phong cách bản thân hay theo thị hiếu, xu hướng số đông. Họ cũng có thể quyến rũ, gợi cảm hay dịu dàng, thanh lịch. Người mẫu thì cũng có rất nhiều kiểu, bạn có thể thấy người mẫu có dạng rất ngọt ngào, có dạng cá tính. Hoa hậu cũng vậy. Điều khác nhau ở đây, là một khi đội lên vương miện hoa hậu thì trách nhiệm và sứ mệnh với cộng đồng trên vai họ nhiều hơn là một người mẫu.

* Phong cách thời trang mà Thùy hướng tới là gì? Thùy sẽ xây dựng hay thay đổi hình ảnh của mình thế nào trong và sau cuộc thi?

- Tôi luôn bắt đầu và muốn duy trì, xây dựng hình ảnh đơn giản nhưng tinh tế. Đôi khi là một chút phá cách, phong cách, phóng khoáng nhưng phải chất, lạ, tươi mới và phù hợp với tính cách.

* Gần đây, cư dân mạng bàn tán về vấn đề “câu chuyện một người mẫu gầy guộc, trơ xương trên sân khấu”. Thùy suy nghĩ như thế nào khi nhiều người đem ra tranh luận về hình ảnh và sức khỏe của một người mẫu như vậy?

- Tôi thấy có nhiều ý kiến trái chiều, nên thực sự không muốn nhìn nhận phiến diện khi không là người trong cuộc. Với những nữ người mẫu như chúng tôi, hình ảnh trên sân khấu nhiều khi khác xa so với những gì mà chúng tôi phải trải qua thực sự sau ánh đèn. Tôi cũng từng trải qua giai đoạn như vậy nên rất hiểu. Và điều tôi muốn nói là, chúng ta hãy nhìn sự việc theo hướng đa chiều, phải hiểu rõ nguyên nhân là gì thì mới nên phán xét hay ý kiến đánh giá, tránh sẽ làm tổn thương ai đó.

* Cảm ơn Hoàng Thùy đã chia sẻ. Chúc bạn thành công và may mắn trong chặng đường sắp tới.

Photo: Bảo Lê

Makeup: Cường Trần

Trang phục: Hacchic bridal

Hair: Lộc Lai

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) 2022 đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo trực tiếp tại TPHCM. Khán giả hâm mộ háo hức khi dàn giám khảo, huấn luyện viên (HLV) được công bố: Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Tú và Host Nguyễn Anh Dũng, cùng sự góp mặt của Mister Vietnam 2019 - Nam vương Phạm Minh Quyền.

Phim

Âm nhạc

Đen ​Vâu, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021

Ban tổ chức Giải thưởng Làn sóng xanh (LSX) vừa công bố đề cử của 9 hạng mục quan trọng, sẽ do Hội đồng bình chọn tìm ra những gương mặt, sản phẩm xứng đáng nhất. Đặc biệt, Đen, Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP hiện đang là những ca sĩ nhận nhiều đề cử Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.