“Hoàng tử” đánh bại “Người Sắt”

Với doanh thu 56,6 triệu USD chỉ trong 2 ngày đầu công chiếu tại khu vực Bắc Mỹ, phiên bản mới nhất của loạt phim “The Chronicles of Narnia: Prince Caspian” (ảnh) (Biên niên sử Narnia: Hoàng tử Caspian) do Hãng Walt Disneys sản xuất đã soán ngôi quán quân của bộ phim “Iron Man” (Người Sắt) trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tuần qua tại khu vực Bắc Mỹ.

“Hoàng tử Caspian” của đạo diễn Andrew Andamson hấp dẫn người xem vì câu chuyện chiến đấu đầy kịch tính của 4 anh em nhà Pevensie để lật đổ tên vua tàn bạo, đem lại thanh bình cho vùng đất Narnia.

Theo BBC, sau 2 tuần liên tiếp giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng cùng với doanh thu khổng lồ 222,5 triệu USD, “Iron Man” – bộ phim “bom tấn” đầu tiên của mùa phim hè 2008 – tuần qua đã tụt xuống vị trí thứ hai với doanh thu 31,2 triệu USD.


N.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.