Hoàng tử Harry hoàn thành xuất sắc khóa học lái trực thăng Apache

Hoàng tử Anh Harry (27 tuổi - ảnh), đã đạt đủ tiêu chuẩn để được công nhận là phi công lái trực thăng tấn công Apache. Hoàng tử cũng đã nhận danh hiệu Xạ thủ xuất sắc nhất trong quá trình học lái trực thăng trên.

Như vậy, Hoàng tử Harry đã kết thúc khóa đào tạo nghiêm ngặt kéo dài 18 tháng (ở Anh và Mỹ) do 20 phi công phụ trách. Trong suốt khóa học, vị Hoàng tử trẻ tuổi đã thể hiện kỹ năng gần như hoàn hảo với nhiều nhiệm vụ khó.

Hoàng tử Harry hiện là đại úy trong quân đội Anh, phụ trách quân đoàn không quân ở hạt Hampshire. Hoàng tử chia sẻ mong muốn sớm trở lại phục vụ tại chiến trường Afghanistan. 

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.