Hoành tráng đêm nhạc Khát vọng - Tỏa sáng

SGGPO

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Tân Sửu 2021, tối 2-2, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Khát vọng-Tỏa sáng” đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Chương trình có dự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ, ngành của trung ương và địa phương.

Lấy cảm hứng từ chủ đề xuyên suốt của Đại hội, chương trình nghệ thuật được xây dựng với nhiều tiết mục công phu hoành tráng, ngợi ca vai trò lãnh đạo của Đảng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng tỏa sáng của đất nước.

Phần biểu diễn nghệ thuật bao gồm 3 chương, chương 1: “Dưới cờ Đảng quang vinh” với những bài hát truyền thống ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước; chương 2: “Những mùa xuân dâng Đảng” gồm những tiết mục mang đậm bản sắc vùng miền trên mọi miền Tổ quốc, nêu bật lên tinh thần đoàn kết, thống nhất của các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng; chương 3: “Thênh thang trên đường mới” mang đến cho khán giả những ca khúc mới mẻ, trẻ trung để nói về một Việt Nam phát triển, hội nhập.

Hoành tráng đêm nhạc Khát vọng- Tỏa sáng ảnh 1 Chương trình do NSND Nguyễn Quang Vinh tổng đạo diễn, quy tụ 1.800 nghệ sĩ, diễn viên, kỹ thuật viên đến từ các đơn vị nghệ thuật của Trung ương và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; trong đó có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, các ca sĩ Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Sèn Hoàng Mỹ Lam... Ảnh: QUANG PHÚC
Hoành tráng đêm nhạc Khát vọng- Tỏa sáng ảnh 2 Màn trống hội “Hào khí non sông” với màn trình diễn phức hợp do 600 nghệ sĩ, diễn viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân trình diễn. Ảnh: QUANG PHÚC
Hoành tráng đêm nhạc Khát vọng- Tỏa sáng ảnh 3 Màn biểu diễn là sự kết hợp nhuần nhuyễn của nghệ thuật trống hội, dân vũ, múa cờ và hát. Ảnh: QUANG PHÚC
Hoành tráng đêm nhạc Khát vọng- Tỏa sáng ảnh 4 Chủ đề tư tưởng của chương trình là: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu với Tổ quốc; ca ngợi thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước kết hợp với mừng Xuân 2021. Tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: QUANG PHÚC

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật