Học sinh Hà Nội xếp hình đất nước hướng về biển Đông

(SGGP). – Ngày 16-5, hơn 1.200 học sinh THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tham gia buổi học ngoại khóa mang tên “Chủ quyền biển đảo, Khát vọng hòa bình” một lòng hướng về biển Đông. Tại buổi học này, các thầy cô và học sinh trong trường đã tạo thành hình đất nước Việt Nam cùng hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa (ảnh).

Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhiếp, cho biết, toàn bộ ý tưởng của buổi xếp hình dải đất hình chữ S được ban giám hiệu bàn thảo chiều 14-5. Chiều 15-5 tiến hành tổng duyệt và thực hiện trong sáng 16-5. Tất cả chỉ diễn ra chưa đầy 3 ngày, nhưng thầy cô và các em học sinh đã rất hào hứng tập luyện. Ngoài ra, dịp này nhà trường cũng đã thiết kế một bài giảng đặc biệt, bài học “Yêu nước - phẩm chất số 1 của người Việt Nam” để dạy ở tất cả các lớp học. Cô Nguyễn Thị Nhiếp cho rằng, đây là bài học ngoài chương trình và cũng không xếp riêng là của bộ môn nào nhưng lại là bài học cần cho mọi trái tim, khối óc của mỗi học trò, nhất là vào thời điểm này.

* Sáng 16-5, Ủy ban MTTQVN phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng tổ chức mít tinh để phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Thay mặt cho 170.000 sinh viên Đà Nẵng, chị Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng, đã cực lực lên án hành vi sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc, phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay mọi hành vi xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam. Toàn thể sinh viên Đà Nẵng đồng lòng tuyên bố: Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi thuộc về Tổ quốc thiêng liêng Việt Nam.

LÂM NGUYÊN - NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn