Học sinh lớp 5 thả cánh diều ước mơ trong lễ trưởng thành

Sáng 28-5, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1) đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho 323 học sinh khối lớp 5 niên khóa 2019-2024. 

Tại lễ tri ân, cô Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, cho biết, đây là niên khóa đặc biệt bởi đây là lứa học sinh đã trải qua giai đoạn học tập trực tuyến đầy thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của chính các em và sự chung tay phối hợp giữa nhà trường và gia đình, các em đã hoàn thành 5 năm tiểu học với nhiều thành quả đáng khích lệ.

IMG_20240528_103315.jpg
Cô Lê Thanh Hương trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5

"Cô tin tưởng với hành trang kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, các con sẽ vững bước trên con đường học tập sau này, hãy là phiên bản của chính mình với tất cả sự tự tin, mạnh mẽ, trở thành người tử tế trong xã hội và là người con có trách nhiệm, đầy đủ tình yêu thương với gia đình", cô Lê Thanh Hương bày tỏ.

Để đánh dấu bước trưởng thành mới, mỗi học sinh đã gửi đến ba mẹ một lọ thủy tinh cất giấu bên trong những dòng tâm tình, lời cảm ơn chân thành nhất khi được là con của ba mẹ.

IMG_20240528_103303.jpg
Phụ huynh và học sinh trong lễ trưởng thành

Võ Xuân Nghi, học sinh lớp 5/1, chia sẻ: "Con nhớ như in hình ảnh rụt rè, bỡ ngỡ của mình vào ngày khai giảng năm học lớp 1. Hôm đó, mẹ đã cầm tay dẫn con đi tham quan trường mới, động viên con rất nhiều vì sợ cô con gái mít ướt của mẹ bật khóc. Nhưng giờ đây, con đã là anh chị lớn nhất trong trường, cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, có thể tự xử lý nhiều việc không cần ba mẹ bên cạnh".

IMG_20240528_103321.jpg
Học sinh hân hoan trong lễ trưởng thành

Cũng với cảm xúc đó, Nguyễn Hoàng Quân, học sinh lớp 5T1, cho biết, con đã có nhiều kỷ niệm đẹp với thầy cô và bạn bè trong 5 năm tiểu học. Khi phải chia tay ngôi trường, con thấy tiếc nuối và mong có dịp sớm trở lại trường thăm thầy, cô giáo cũ.

IMG_20240528_103323.jpg
Hình ảnh những con diều tượng trưng cho ước mơ của các em sẽ tiếp tục bay cao

Năm nay, lễ tri ân gây ấn tượng mạnh với những người tham dự bởi hình ảnh học sinh nâng cao những cánh diều trên tay nhằm truyền đi thông điệp các em sẽ như những cánh diều bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức, trở thành niềm tự hào của thầy cô và ba mẹ.

Tin cùng chuyên mục