Học sinh nghỉ học tránh bão, trường vẫn thu tiền ăn?

SGGP
Ngày 4-1, Báo SGGP nhận được phản ánh của tập thể phụ huynh Trường Mầm non Thế giới trẻ em (phường 5, quận Gò Vấp TPHCM) về việc học sinh phải nghỉ học 2 ngày (25 và 26-12-2017) để tránh bão Tembin, nhưng nhà trường vẫn tính tiền ăn trưa. 
Trước đó, vào tối 24-12-2017, tất cả phụ huynh nhận được mail thông báo: Vì diễn biến bất thường của cơn bão số 16, học sinh được nghỉ học 2 ngày để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh.
Tuy nhiên, sau đó trong bảng thống kê học phí và các khoản đóng góp khác của tháng 12 gửi cho phụ huynh, trường vẫn tính tiền ăn 3 buổi ngày thứ hai (25-12) dù không nhận giữ và tổ chức bữa ăn cho học sinh. 
Trao đổi với chúng tôi ngày 4-1-2018, đại diện nhà trường cho biết, chiều 24-12-2017 trường mới nhận được thông báo cho học sinh nghỉ học từ Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp.
Do thời gian nhận thông báo khá trễ, bộ phận văn phòng chỉ kịp gửi mail cho phụ huynh, nhưng không… hồi lại được công tác tiếp phẩm. Do đó, sáng 25-12, bộ phận cấp dưỡng vẫn nhận thực phẩm dù không tổ chức nấu ăn cho học sinh.
Nhà trường mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của phụ huynh vì vẫn phải thu tiền ăn ngày thứ hai (25-12) dù học sinh không đi học.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ lùi thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học

Sẽ lùi thời gian thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học

Đến chiều 15-2, các địa phương trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 để tránh dịch Covid-19. Nhiều trường đại học tổ chức dạy trực tuyến. Bộ GD-ĐT phải điều chỉnh thời gian kết thúc năm học cũng như thời điểm tổ chức các kỳ thi. PGS-TS Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT, trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng