Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến 9-2 phòng dịch bệnh virus Corona

SGGPO
Sáng ngày 3-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo học sinh, sinh viên các cấp bậc học được nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.

Theo văn bản thông báo, học sinh, sinh viên các cấp bậc học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông giáo dục thường xuyên, các trung tâm Ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục ngoài công lập khác và các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến 9-2 phòng dịch bệnh virus Corona ảnh 1 Học sinh được nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác phối hợp với cơ sở y tế địa phương trong vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học. Các trung tâm Ngoại ngữ, tin học có giáo viên người nước ngoài đến từ vùng dịch theo dõi, kiểm tra, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần báo cho cơ quan y tế gần nhất để theo dõi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo Sở Y tế, Sở GD-ĐT khẩn trương phun thuốc tiêu độc, khử trùng 100% các trường học trên địa bàn tỉnh, đến ngày 9-2 phải hoàn thành.

Giáo viên, học sinh, nhân dân hạn chế đi lại, nếu cần đi lại phải đeo khẩu trang phù hợp.

Giám đốc Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục QLTT tỉnh chủ động kiểm tra, xử phạt, rút giấy phép kinh doanh các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, nhà thuốc tăng giá khẩu trang, thuốc sát trùng và các thiết bị y tế khác liên quan phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 3-2 cả nước đã có 26/63 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch do virus Corona gây ra.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chính thức đề xuất Bộ GD-ĐT kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3-2020

TPHCM chính thức đề xuất Bộ GD-ĐT kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3-2020

Sáng 20-2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký công văn khẩn gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3-2020, đồng thời điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng