Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến 9-2 phòng dịch bệnh virus Corona

SGGPO
Sáng ngày 3-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo học sinh, sinh viên các cấp bậc học được nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.

Theo văn bản thông báo, học sinh, sinh viên các cấp bậc học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông giáo dục thường xuyên, các trung tâm Ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục ngoài công lập khác và các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến 9-2 phòng dịch bệnh virus Corona ảnh 1 Học sinh được nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác phối hợp với cơ sở y tế địa phương trong vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học. Các trung tâm Ngoại ngữ, tin học có giáo viên người nước ngoài đến từ vùng dịch theo dõi, kiểm tra, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần báo cho cơ quan y tế gần nhất để theo dõi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo Sở Y tế, Sở GD-ĐT khẩn trương phun thuốc tiêu độc, khử trùng 100% các trường học trên địa bàn tỉnh, đến ngày 9-2 phải hoàn thành.

Giáo viên, học sinh, nhân dân hạn chế đi lại, nếu cần đi lại phải đeo khẩu trang phù hợp.

Giám đốc Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục QLTT tỉnh chủ động kiểm tra, xử phạt, rút giấy phép kinh doanh các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, nhà thuốc tăng giá khẩu trang, thuốc sát trùng và các thiết bị y tế khác liên quan phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 3-2 cả nước đã có 26/63 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch do virus Corona gây ra.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục