Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến 9-2 phòng dịch bệnh virus Corona

SGGPO
Sáng ngày 3-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo học sinh, sinh viên các cấp bậc học được nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.

Theo văn bản thông báo, học sinh, sinh viên các cấp bậc học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông giáo dục thường xuyên, các trung tâm Ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục ngoài công lập khác và các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều ngày 3-2 đến 9-2 phòng dịch bệnh virus Corona ảnh 1 Học sinh được nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác phối hợp với cơ sở y tế địa phương trong vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học. Các trung tâm Ngoại ngữ, tin học có giáo viên người nước ngoài đến từ vùng dịch theo dõi, kiểm tra, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần báo cho cơ quan y tế gần nhất để theo dõi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo Sở Y tế, Sở GD-ĐT khẩn trương phun thuốc tiêu độc, khử trùng 100% các trường học trên địa bàn tỉnh, đến ngày 9-2 phải hoàn thành.

Giáo viên, học sinh, nhân dân hạn chế đi lại, nếu cần đi lại phải đeo khẩu trang phù hợp.

Giám đốc Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục QLTT tỉnh chủ động kiểm tra, xử phạt, rút giấy phép kinh doanh các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, nhà thuốc tăng giá khẩu trang, thuốc sát trùng và các thiết bị y tế khác liên quan phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 3-2 cả nước đã có 26/63 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch do virus Corona gây ra.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Trưa 24-2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB và XH, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục