Học sinh THCS, THPT tại TPHCM đi học trực tiếp 12-30 tiết/tuần

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn công tác tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn TP bắt đầu từ ngày 13-12-2021.

Tin liên quan

Theo đó, kỳ thi kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học 2021-2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 22-1-2022. Như vậy, so với kế hoạch thời gian năm học do UBND TPHCM ban hành vào đầu năm học (học kỳ 1 diễn ra từ ngày 6-9-2021 đến 15-1-2022, học kỳ 2 bắt đầu từ ngày 17-1-2022 đến 28-5-2022), học kỳ 2 sẽ bắt đầu muộn hơn 1 tuần.  

Tuy nhiên, cũng theo kế hoạch thời gian năm học, mỗi học kỳ đều có một tuần dự trữ giúp các trường đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ năm học. 

Theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên khi mở cửa hoạt động trở lại, trường ở địa bàn cấp độ 1 triển khai dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần. Thời lượng dạy học còn lại (ngoài 30 tiết học trực tiếp) của kế hoạch giáo dục nhà trường, các trường sẽ thực hiện trên Internet. 

Đối với trường ở địa bàn cấp độ 2dạy học trực tiếp không quá 18 tiết/tuần, thời lượng học trực tiếp ưu tiên cho thực hiện chương trình chính khóa, các hoạt động phụ đạo, bồi dưỡng tập trung khắc phục khó khăn, hạn chế của dạy học qua Internet. 

Riêng đối với học sinh ba khối 6, 9 và 12, cơ sở giáo dục có thể bố trí thời lượng học tập trực tiếp tăng thêm nhưng không quá 24 tiết/tuần.

Học sinh THCS, THPT tại TPHCM đi học trực tiếp 12-30 tiết/tuần ảnh 1 Học sinh Trường THCS Tân Bình (quận Tân Bình) trong giờ ôn tập cuối tháng 4-2021

Đối với trường ở địa bàn cấp độ 3, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 12 tiết/tuần. Riêng đối với học sinh ba khối 6, 9 và 12, cơ sở giáo dục có thể bố trí thời lượng học tập trực tiếp tăng thêm nhưng không quá 18 tiết/tuần.

Các trường THCS, THPT ở vùng dịch cấp độ 3 sẽ không tổ chức các chương trình nhà trường và dạy học 2 buổi/ngày. 

Đối với trường ở địa bàn cấp độ 4, các trường thực hiện tất cả hoạt động dạy học theo chương trình chính khóa trên môi trường Internet, không tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh. 

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, những học sinh còn đang ở tỉnh chưa về được thành phố, học sinh đang trong khu vực cách ly, phong tỏa, học sinh có bệnh lý nền (có xác nhận của bác sĩ) sẽ tạm thời chưa tham gia học tập trực tiếp. 

Những học sinh này sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn dạy học qua Internet, qua truyền hình và các phương tiện khác.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường THCS, THPT chủ yếu tổ chức dạy học trên Internet trong học kỳ 1 nên khi tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp cần có sự rà soát, đánh giá hiệu quả của tổ chức dạy học trực tuyến, đồng thời tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho học sinh khi bắt đầu dạy học trực tiếp trở lại. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục