Học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam

Sáng 19-3, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với Đoàn Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM tổ chức chương trình thăm quan, trải nghiệm thực tế và tuyên truyền biển, đảo cho 140 giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường.
Học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam ảnh 1
Quang cảnh buổi tuyên truyền biển, đảo

Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh Vùng 2 dự và chia sẻ thông tin tình hình biển, đảo hiện nay.

Tham gia thăm quan, trải nghiệm thực tế, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động như: dâng hương tại khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc; tham gia huấn luyện điều lệnh đội ngũ; hướng dẫn gấp xếp nội vụ; thăm quan thực tế, nghe giới thiệu trên tàu tên lửa của Lữ đoàn; thăm quan khu tăng gia sản xuất, khuôn viên đơn vị; tham gia vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh.

Học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam ảnh 2
Học sinh nghe hướng dẫn về gấp xếp nội vụ

Các em học sinh cũng đã được báo cáo viên của Lữ đoàn thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; được giới thiệu về các lực lượng của Hải quân nhân dân Việt Nam và Vùng 2 Hải quân.

Học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam ảnh 3
Các em học sinh trồng và chăm sóc cây xanh

Tại buổi tuyên truyền, Đại tá Lê Bá Quân cũng đã thông tin về những tình hình trên biển trong thời gian gần đây, đồng thời điểm qua những kết quả nổi bật của cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đã đạt được sau 14 năm, xây dựng và trưởng thành.

Học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam ảnh 4
Đại tá Lê Bá Quân thông tin về tình hình trên biển hiện nay

Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng mong muốn thế hệ trẻ tương lai ra sức phấn đấu, học tập, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam ảnh 5
Huấn luyện động tác điều lệnh đội ngũ

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Trang Sĩ Dũ, đại diện Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý cho biết: Hoạt động thăm quan, trải nghiệm thực tế tại đơn vị tàu chiến đấu hiện đại của Quân chủng Hải quân, không những giúp cho các em học sinh mà các bậc phụ huynh có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và mong muốn đơn vị tiếp tục tạo điều kiện để nhà trường có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm trong thời gian tới.

Học sinh tìm hiểu về Hải quân nhân dân Việt Nam ảnh 6

Thăm quan và nghe giới thiệu về tàu tên lửa của Lữ đoàn 167

Cũng trong dịp này, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý đã gửi tặng những phần quà cho các học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do Lữ đoàn 167 nhận đỡ đầu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Sáng 27-3, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thường trực UBND TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Ra mắt chương trình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài 2023”

Tối 31-3, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Ban Truyền hình đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023”.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.