Học sinh trải nghiệm văn hóa, lịch sử TPHCM

SGGP
Gần 300 học sinh khối lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) đã hào hứng tham gia ngày hội “Tự hào là công dân Thành phố anh hùng” cuối tuần qua.

Tham gia vào ngày hội, học sinh được trải nghiệm di chuyển bằng xe buýt điện vòng quanh khu vực trung tâm thành phố, tìm hiểu hoạt động của các cơ quan hành chính, văn hóa, kinh tế, giáo dục đóng trên địa bàn quận 1 và dừng chân tại Hội trường Thống Nhất, tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử hình thành của di tích quốc gia đặc biệt này. Song song đó, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động như vẽ tranh, sưu tầm văn, thơ với chủ đề “Tự hào là công dân Thành phố anh hùng”. Thông qua hình thức vẽ tranh, học sinh đã tái hiện nhiều địa điểm nổi tiếng như Chợ Bến Thành, Bưu điện Thành Phố, Thảo cầm viên, tòa nhà Landmark 81… Bên cạnh đó, học sinh cũng được trải nghiệm vai trò là “phóng viên nhí” thực hiện các cuộc phỏng vấn ngắn thầy cô, phụ huynh và bạn bè về các đề tài mà nhóm thực hiện.

Học sinh trải nghiệm văn hóa, lịch sử TPHCM ảnh 1

Tại buổi tổng kết, các em đã báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động, trưng bày nhiều sản phẩm do chính các em làm ra và trình diễn các tiết mục văn nghệ sống động. Đặc biệt, với trò chơi mô phỏng cuộc thi “Rung chuông vàng”, học sinh lần lượt trả lời 20 câu hỏi về các địa danh nổi tiếng, di tích lịch sử, văn hóa của TPHCM (ảnh) thông qua phần mềm cài đặt trên máy tính bảng. Kết thúc các hoạt động thi tài, học sinh và phụ huynh có cơ hội hòa mình vào các hoạt động ẩm thực, thử tài làm bếp với nhiều món ăn đặc trưng của thành phố. Đại diện nhà trường cho biết, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua các hoạt động, giáo viên đã đồng thời tích hợp các môn học như tập làm văn, luyện từ và câu, tự nhiên xã hội, mỹ thuật, tin học, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh rèn luyện các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, thuyết trình… 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục