Từ khóa: #văn hóa

Du khách quốc tế đạp xe khám phá làng quê Quảng Bình

Lấy mỡ nó rán nó

Ở Quảng Bình lại có cách quảng bá xúc tiến du lịch khác hẳn, không dựa vào ngân sách mà “lấy mỡ nó rán nó”.
Làng du lịch Penglipuran ở Bali

Làng du lịch - tầm nhìn của Indonesia

Trong các chiến dịch phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19 vừa công bố tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 vừa qua, Chính phủ Indonesia đẩy mạnh triển khai chiến dịch Desa Wisata (Làng Du lịch) nhằm khai thác tiềm năng du lịch và nâng cao sức cạnh tranh cải thiện đời sống của người dân địa phương.
Một tiết mục tại chương trình ca nhạc kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Tiếng nói dân tộc, tiếng nói quốc gia

Hội nhập quốc tế sâu rộng và đa chiều, sức mạnh nội sinh được mỗi quốc gia chú trọng xây dựng cho riêng mình thông qua nền tảng hệ giá trị quốc gia, từ đó làm tiền đề và động lực phát triển kinh tế, để mỗi dân tộc tự tin phát huy bản sắc của riêng mình trên trường quốc tế.
Quảng Ngãi: Khởi động dự án sinh kế cho cộng đồng ven biển vừa bảo tồn hệ sinh thái, văn hóa bản địa

Quảng Ngãi: Khởi động dự án sinh kế cho cộng đồng ven biển, bảo tồn hệ sinh thái và văn hóa bản địa

Sáng 14-10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi động dự án “Sinh kế bền vững cho cộng đồng ven biển Bình Sơn thông qua trao quyền cho cộng đồng bảo tồn các hệ sinh thái và văn hóa tri thức bản địa trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 
Lễ hội Nguyên tiêu đầy màu sắc ở quận 5 thu hút sự quan tâm,  theo dõi của đông đảo người dân, du khách. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nơi bản sắc hội tụ

Nhịp sống cởi mở, dễ tiếp nhận và dung hòa cái mới, TPHCM là nơi hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa của từng nhóm dân tộc, vùng đất… Mỗi lễ hội một sắc màu, tô điểm sự đa dạng trong nhịp sống thị thành, vừa mang nét văn hóa dân gian, vừa mang bản sắc nguồn cội dân tộc gắn với đặc trưng đời sống thường nhật.
Nhiều phát hiện khảo cổ mới ở phế tích tháp Chăm cổ Châu Thành

Nhiều phát hiện khảo cổ mới ở phế tích tháp Chăm cổ Châu Thành

Theo Tiến sĩ Lê Đình Phụng, những phát hiện trong quá trình khai quật phế tích tháp Châu Thành (Bình Định) sẽ cung cấp bằng chứng để làm rõ những tranh cãi lịch sử về kinh đô đầu tiên của vương quốc Lâm Ấp - giai đoạn khởi đầu lịch sử Chăm Pa tồn tại từ năm 192 đến khoảng năm 605, tại vùng đất từ Quảng Bình đến Quảng Nam. 
Kiến nghị nhiều chính sách lĩnh vực văn hóa - văn nghệ

Kiến nghị nhiều chính sách lĩnh vực văn hóa - văn nghệ

Ngày 3-6, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Thành ủy TPHCM về kiểm tra, khảo sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, văn bản của Đảng trên lĩnh vực văn hóa - văn nghệ (VH-VN) tại TPHCM. 
Anh Bùi Văn Đà (tỉnh Bến Tre) xuất sắc về đích nội dung Marathon dài 42,195km

5.000 người tham gia thi Marathon Quốc Tế Đà Nẵng 2022

Ngày 20-3, những vòng chạy chính thức của cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng (DNIM) 2022 đã khởi động, mang đến không khí nhộn nhịp và sắc màu tươi tắn trên cung đường ven biển và bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Văn hóa và khai thác thương hiệu

Cầm bình sơn xịt và bắt đầu trải nghiệm như một nghệ sĩ graffiti (vẽ trên tường) trong Lễ hội Nghệ thuật đường phố ngày 19-3, tại địa chỉ 257 đường Hoàng Văn Thụ, phường 3, quận Tân Bình, TPHCM, Jenny Mai (Mai Kim Ngọc, ngụ quận Bình Thạnh) hào hứng: “Không khí này rất vui, thử làm nghệ sĩ đường phố cũng thú vị lắm chứ!”.