Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới

SGGPO
Sáng 14-11, Học viện (HV) Cán bộ TPHCM tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020).

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng thủ khoa đầu vào toàn khóa và thủ khoa các chuyên ngành của HV Cán bộ TPHCM năm học 2020-2021

Thông tin tại lễ khai giảng, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc HV Cán bộ TPHCM cho biết, năm học vừa qua, HV đã tổ chức 255 lớp với 21.776 học viên gồm các lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, bồi dưỡng, các lớp liên kết đào tạo cử nhân, thạc sĩ và Cao cấp Lý luận chính trị và hệ cử nhân chính quy. Đặc biệt, HV đã tổ chức tốt nghiệp và trao bằng cử nhân hệ chính quy cho 259 sinh viên (SV) khoá 1 ngành Quản lý nhà nước đúng tiến độ.

Tiếp nối những thành quả đó, năm học 2020-2021, HV tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh 478 SV đại học chính quy 5 chuyên ngành.

Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới ảnh 2 Năm nay, HV Cán bộ TPHCM tuyển 478  sinh viên đại học chính quy 5 chuyên ngành

PGS-TS Nguyễn Tấn Phát nhắn nhủ các sinh viên: trúng tuyển vào đại học chỉ là bước khởi đầu, là kết quả của một quá trình tích lũy tri thức của 12 năm bậc học phổ thông. Để trở thành một SV có thể thích nghi với giảng đường đại học, phía trước mỗi SV là một hành trình đòi hỏi nhiều hơn sự tích lũy đó.

Từ đó, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát khẳng định, môi trường đại học tại HV Cán bộ TPHCM là nơi SV có cơ hội được trình bày chính kiến, được trao đổi, phản biện và trải nghiệm nhiều phương pháp kiểm tra, đánh giá khách quan.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá, HV Cán bộ TP đã triển khai thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao; là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP. Những thành quả đạt được của HV trong năm qua đã đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống chính trị của TP.

Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy 2 năm liên tiếp tại HV Cán bộ TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn cầu, đặt ra những yêu cầu thay đổi căn bản trong chiến lược và phương thức tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ. Cùng với đó, TPHCM đang triển khai các chương trình để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, trong đó chú trọng 3 chương trình đột phá gồm đổi mới quản lý; phát triển hạ tầng; phát triển nhân lực và văn hóa.

Để tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của một cơ sở giáo dục có chức năng đào tạo đại học và sau đại học, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị HV Cán bộ TPHCM tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

Cụ thể, tập trung đầu tư tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo các chuẩn quốc gia và quốc tế, bám sát yêu cầu thị trường nhân lực. Tiếp  tục  đổi  mới  phương  thức  đào  tạo  theo hướng lấy người học làm chủ thể của quá trình đào tạo. Từng bước triển khai thực hiện kiểm định trường và kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế.

Cùng với đó, xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển. Đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, chuẩn hoá đội ngũ giảng dạy và phục vụ; tạo ra sự đột phá về chất lượng đào tạo ở một số ngành, chuyên ngành.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM tặng bằng khen cho 10 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy 2 năm liên tiếp. Giám đốc HV Cán bộ TP cũng trao giấy khen công nhận danh hiệu và khen thưởng 3 cá nhân đạt danh hiệu giảng dạy xuất sắc và 11 giảng viên đạt danh hiệu giảng dạy giỏi cấp HV năm 2020.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục