Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới

SGGPO
Sáng 14-11, Học viện (HV) Cán bộ TPHCM tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020).

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng thủ khoa đầu vào toàn khóa và thủ khoa các chuyên ngành của HV Cán bộ TPHCM năm học 2020-2021

Thông tin tại lễ khai giảng, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc HV Cán bộ TPHCM cho biết, năm học vừa qua, HV đã tổ chức 255 lớp với 21.776 học viên gồm các lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, bồi dưỡng, các lớp liên kết đào tạo cử nhân, thạc sĩ và Cao cấp Lý luận chính trị và hệ cử nhân chính quy. Đặc biệt, HV đã tổ chức tốt nghiệp và trao bằng cử nhân hệ chính quy cho 259 sinh viên (SV) khoá 1 ngành Quản lý nhà nước đúng tiến độ.

Tiếp nối những thành quả đó, năm học 2020-2021, HV tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh 478 SV đại học chính quy 5 chuyên ngành.

Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới ảnh 2 Năm nay, HV Cán bộ TPHCM tuyển 478  sinh viên đại học chính quy 5 chuyên ngành

PGS-TS Nguyễn Tấn Phát nhắn nhủ các sinh viên: trúng tuyển vào đại học chỉ là bước khởi đầu, là kết quả của một quá trình tích lũy tri thức của 12 năm bậc học phổ thông. Để trở thành một SV có thể thích nghi với giảng đường đại học, phía trước mỗi SV là một hành trình đòi hỏi nhiều hơn sự tích lũy đó.

Từ đó, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát khẳng định, môi trường đại học tại HV Cán bộ TPHCM là nơi SV có cơ hội được trình bày chính kiến, được trao đổi, phản biện và trải nghiệm nhiều phương pháp kiểm tra, đánh giá khách quan.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá, HV Cán bộ TP đã triển khai thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao; là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP. Những thành quả đạt được của HV trong năm qua đã đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống chính trị của TP.

Học viện Cán bộ TPHCM khai giảng năm học mới ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy 2 năm liên tiếp tại HV Cán bộ TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn cầu, đặt ra những yêu cầu thay đổi căn bản trong chiến lược và phương thức tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ. Cùng với đó, TPHCM đang triển khai các chương trình để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, trong đó chú trọng 3 chương trình đột phá gồm đổi mới quản lý; phát triển hạ tầng; phát triển nhân lực và văn hóa.

Để tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của một cơ sở giáo dục có chức năng đào tạo đại học và sau đại học, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị HV Cán bộ TPHCM tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

Cụ thể, tập trung đầu tư tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo các chuẩn quốc gia và quốc tế, bám sát yêu cầu thị trường nhân lực. Tiếp  tục  đổi  mới  phương  thức  đào  tạo  theo hướng lấy người học làm chủ thể của quá trình đào tạo. Từng bước triển khai thực hiện kiểm định trường và kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế.

Cùng với đó, xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển. Đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, chuẩn hoá đội ngũ giảng dạy và phục vụ; tạo ra sự đột phá về chất lượng đào tạo ở một số ngành, chuyên ngành.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM tặng bằng khen cho 10 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy 2 năm liên tiếp. Giám đốc HV Cán bộ TP cũng trao giấy khen công nhận danh hiệu và khen thưởng 3 cá nhân đạt danh hiệu giảng dạy xuất sắc và 11 giảng viên đạt danh hiệu giảng dạy giỏi cấp HV năm 2020.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) được sử dụng làm khu cách ly, chuẩn bị bàn giao lại cho ngành giáo dục

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hôm nay 15-10, là thời hạn nhiều quận huyện của TPHCM hoàn tất bàn giao cơ sở trường học sau thời gian trưng dụng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bàn giao, công tác cải tạo, sửa chữa trường lớp sẽ nhanh chóng thực hiện nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục