Hội chợ Băng đĩa Phương Nam Phim lần thứ 10

(SGGP).- Nối tiếp thành công của 9 lần tổ chức, Hội chợ Băng đĩa Phương Nam Phim lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-6 tại Cung Văn hóa Lao động (55B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), giới thiệu nhiều thể loại phong phú như: phim truyện Việt Nam, phim nước ngoài, phim tài liệu, giáo dục, ca nhạc, hòa tấu, sân khấu, thiếu nhi… Tất cả các chương trình đều được bán giảm giá từ 10% - 50%. Nhiều CD, VCD, DVD chỉ bán với giá từ 5.000 đồng. Hàng trăm phim truyện nhập khẩu từ Singapore có giá đặc biệt là 15.000 đồng/phim. Với tủ phim Việt Nam kinh điển, sẽ áp dụng giá ưu đãi giảm 30%. Các chương trình thiếu nhi, ca nhạc, hòa tấu, giao hưởng, phim truyện và tài liệu nước ngoài cũng được giảm giá 20%.

TÙNG KHANH

* Phát động cuộc thi làm phim cho trẻ em

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa phát động cuộc thi làm phim dành cho trẻ em Việt Nam năm 2014 với chủ đề “Giấc mơ của em”, đối tượng dự thi là học sinh THCS, học sinh THPT trên địa bàn TP. Mỗi tác phẩm dự thi cần đạt các yêu cầu: thời lượng 3 phút; thể hiện bằng hình ảnh để truyền tải nội dung và giá trị của tác phẩm; các phim có phần thuyết minh, phụ đề. Ngoài ra, ban tổ chức cũng yêu cầu các tác giả cần có bản giới thiệu tóm tắt phim bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nhật (nửa trang A4); phim ghi trên đĩa DVD; số lượng người tham gia trong nhóm làm phim tối đa là 3 người. Tác phẩm dự thi nộp trước ngày 2-8 Phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT TPHCM.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.