Hội chợ trực tuyến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

SGGPO
Ngày hội online Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai, một sự kiện phi lợi nhuận với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh đang được tổ chức trực tuyến trong ngày 5-12 trên trang www.facebook.com/wisenets/

Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kỹ thuật số (Bộ Công thương) chia sẻ tại Hội chợ trực tuyến ngày 5-12

Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kỹ thuật số (Bộ Công thương) chia sẻ tại Hội chợ trực tuyến ngày 5-12

Đây là sự kiện nằm trong chương trình hợp tác giữa Facebook và Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ tham gia vào nền kinh tế số, hỗ trợ họ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Tại sự kiện này, các khách mời là đại diện cơ quan quản lý nhà nước, nữ doanh nhân thành công, chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, người nổi tiếng … sẽ có những chia sẻ truyền cảm hứng đến chị em phụ nữ trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng.

Đặc biệt, hình thức hội chợ trực tuyến sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm/dịch vụ đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ, từ các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, nông thổ sản địa phương…

Việc các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có hiện diện trực tuyến cho thấy khả năng thích ứng tốt hơn với những ảnh hưởng của đại dịch, tạo ra những công cụ cần thiết giúp doanh nghiệp tồn tại, thích ứng và phục hồi mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, việc tổ chức sự kiện trực tuyến này nhằm tuân thủ các chủ trương về phòng dịch của chính phủ Việt Nam, đồng thời vẫn mang lại các cơ hội kết nối, học hỏi và truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

NHNN cảnh báo cá độ mùa World Cup

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn; chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng các dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp trong mùa Word Cup.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế