Hội chợ trực tuyến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

SGGPO
Ngày hội online Phụ nữ thời đại – Làm chủ tương lai, một sự kiện phi lợi nhuận với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh đang được tổ chức trực tuyến trong ngày 5-12 trên trang www.facebook.com/wisenets/

Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kỹ thuật số (Bộ Công thương) chia sẻ tại Hội chợ trực tuyến ngày 5-12

Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kỹ thuật số (Bộ Công thương) chia sẻ tại Hội chợ trực tuyến ngày 5-12

Đây là sự kiện nằm trong chương trình hợp tác giữa Facebook và Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ tham gia vào nền kinh tế số, hỗ trợ họ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Tại sự kiện này, các khách mời là đại diện cơ quan quản lý nhà nước, nữ doanh nhân thành công, chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, người nổi tiếng … sẽ có những chia sẻ truyền cảm hứng đến chị em phụ nữ trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng.

Đặc biệt, hình thức hội chợ trực tuyến sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm/dịch vụ đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ, từ các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, nông thổ sản địa phương…

Việc các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có hiện diện trực tuyến cho thấy khả năng thích ứng tốt hơn với những ảnh hưởng của đại dịch, tạo ra những công cụ cần thiết giúp doanh nghiệp tồn tại, thích ứng và phục hồi mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, việc tổ chức sự kiện trực tuyến này nhằm tuân thủ các chủ trương về phòng dịch của chính phủ Việt Nam, đồng thời vẫn mang lại các cơ hội kết nối, học hỏi và truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giữa bối cảnh đại dịch, song dòng vốn đầu tư vẫn không ngừng đổ vào tỉnh Bình Định, chỉ số thu hút đầu tư tăng khá. Cụ thể, trong 9 đầu năm 2021 tỉnh thu hút về được 68 dự án tổng vốn gần 40 ngàn tỷ đồng và có 12 dự án điều chỉnh vốn tăng lên gần 28 ngàn tỷ đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Du lịch

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế