Hội hoa xuân Nhâm Thìn 2012

Hội hoa xuân TPHCM năm 2012 được tổ chức tại Công trường Quốc tế (quận 3) và Công viên Tao Đàn (quận 1) từ 18-1-2012 (25 tháng chạp năm Tân Mão) đến 28-1-2012 (6 tháng giêng năm Nhâm Thìn) với gần 6.000 hiện vật.

Hội hoa xuân trưng bày, triển lãm các tác phẩm hoa cá cảnh, tiểu cảnh, đá nghệ thuật, tổ chức các hoạt động sân khấu nghệ thuật, đờn ca tài tử, thi đấu cờ người, trò chơi thiếu nhi, triển lãm tranh đẹp, thư pháp chữ Việt… và thông tin quảng bá những thành tựu của TP.

Đặc biệt, chương trình khai mạc diễn ra với chủ đề biển đảo quê hương và sen Việt Nam. Các quận, huyện sẽ tổ chức 56 điểm bán hoa tết, trong đó, quận 8 tổ chức chợ hoa tết mang đậm dấu ấn truyền thống “trên bến dưới thuyền” ở dọc tuyến bờ kè bến Bình Đông và cảng Phú Định. 

Thời gian tổ chức các chợ hoa tết từ ngày 16-1-2012 (23 tháng chạp) đến ngày 22-1-2012 (29 tháng chạp).

T.Thy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.