Hội hoa xuân Nhâm Thìn 2012

Hội hoa xuân TPHCM năm 2012 được tổ chức tại Công trường Quốc tế (quận 3) và Công viên Tao Đàn (quận 1) từ 18-1-2012 (25 tháng chạp năm Tân Mão) đến 28-1-2012 (6 tháng giêng năm Nhâm Thìn) với gần 6.000 hiện vật.

Hội hoa xuân trưng bày, triển lãm các tác phẩm hoa cá cảnh, tiểu cảnh, đá nghệ thuật, tổ chức các hoạt động sân khấu nghệ thuật, đờn ca tài tử, thi đấu cờ người, trò chơi thiếu nhi, triển lãm tranh đẹp, thư pháp chữ Việt… và thông tin quảng bá những thành tựu của TP.

Đặc biệt, chương trình khai mạc diễn ra với chủ đề biển đảo quê hương và sen Việt Nam. Các quận, huyện sẽ tổ chức 56 điểm bán hoa tết, trong đó, quận 8 tổ chức chợ hoa tết mang đậm dấu ấn truyền thống “trên bến dưới thuyền” ở dọc tuyến bờ kè bến Bình Đông và cảng Phú Định. 

Thời gian tổ chức các chợ hoa tết từ ngày 16-1-2012 (23 tháng chạp) đến ngày 22-1-2012 (29 tháng chạp).

T.Thy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.