Hội hoa xuân Nhâm Thìn 2012

Hội hoa xuân TPHCM năm 2012 được tổ chức tại Công trường Quốc tế (quận 3) và Công viên Tao Đàn (quận 1) từ 18-1-2012 (25 tháng chạp năm Tân Mão) đến 28-1-2012 (6 tháng giêng năm Nhâm Thìn) với gần 6.000 hiện vật.

Hội hoa xuân trưng bày, triển lãm các tác phẩm hoa cá cảnh, tiểu cảnh, đá nghệ thuật, tổ chức các hoạt động sân khấu nghệ thuật, đờn ca tài tử, thi đấu cờ người, trò chơi thiếu nhi, triển lãm tranh đẹp, thư pháp chữ Việt… và thông tin quảng bá những thành tựu của TP.

Đặc biệt, chương trình khai mạc diễn ra với chủ đề biển đảo quê hương và sen Việt Nam. Các quận, huyện sẽ tổ chức 56 điểm bán hoa tết, trong đó, quận 8 tổ chức chợ hoa tết mang đậm dấu ấn truyền thống “trên bến dưới thuyền” ở dọc tuyến bờ kè bến Bình Đông và cảng Phú Định. 

Thời gian tổ chức các chợ hoa tết từ ngày 16-1-2012 (23 tháng chạp) đến ngày 22-1-2012 (29 tháng chạp).

T.Thy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.