Hội nghị Ibero-American: Hối thúc Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cuba

Hội nghị cấp cao các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha (Ibero-American) lần thứ 19 vừa bế mạc tại Estoril (Bồ Đào Nha) đã thông qua tuyên bố yêu cầu Mỹ dỡ bỏ bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại chống Cuba.

Tuyên bố khẳng định lệnh cấm vận chống Cuba do Mỹ đơn phương áp đặt đi ngược lại nguyên tắc tự do trao đổi thương mại giữa các nước và ảnh hưởng tới sự phát triển của một quốc gia, điều này là không thể chấp nhận được.

Hội nghị phản đối những đạo luật và quy định chống lại luật pháp quốc tế, như luật Helms-Burton và yêu cầu Chính phủ Mỹ chấm dứt thực hiện các chính sách này.

Lãnh đạo 34 quốc gia Mỹ Latinh cùng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Andora cũng hối thúc Washington thực hiện nghị quyết của Đại hội đồng LHQ về vấn đề này.

V.C. (Theo Cuban News Agency)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.