Hội Nhà văn Hà Nội thu hồi giải thưởng với tập thơ Sẹo độc lập

(SGGP).- Chiều 20-10, Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội đã họp phiên bất thường để xem xét về việc nghi vấn đạo thơ đối với một số bài thơ trong tập thơ Sẹo độc lập của nhà thơ Phan Huyền Thư vừa được trao giải thưởng văn học 2015.

Trong đó có xét tới những phát hiện về sự trùng ý, trùng câu của bài thơ Bạch Lộ trong tập thơ Sẹo độc lập của nhà thơ Phan Huyền Thư và bài thơ Buổi sáng của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan. Tại cuộc họp, Ban chấp hành đã thống nhất rút giải thưởng tập thơ Sẹo độc lập của nhà thơ Phan Huyền Thư khỏi giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015.

Theo một lãnh đạo Hội Nhà văn Hà Nội cho biết, trước đó Phan Huyền Thư đã gửi đơn xin trả lại giải thưởng. Trong đơn, Phan Huyền Thư đã xin lỗi Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội, xin lỗi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan, xin lỗi độc giả thơ, xin lỗi các nhà báo và gia đình mình vì sự việc vừa qua đã làm phiền mọi người.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.