Hội nhà văn TPHCM ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020 - 2025

SGGP
Ngày 8-3, đã diễn ra lễ ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020-2025, thuộc Hội Nhà văn TPHCM. Ban gồm 6 thành viên do nhà thơ Huệ Triệu làm trưởng ban, 2 nhà thơ Trần Mai Hường và Trần Thị Thắng làm phó ban, cùng các ủy viên: nhà thơ Tôn Nữ Thu Thủy, nhà thơ Võ Miên Trường, nhà văn Võ Thu Hương. 

Ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: thanhuytphcm

Ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: thanhuytphcm

Ở nhiệm kỳ trước, Ban Nhà văn nữ là một trong 2 đơn vị được nhận khen thưởng của Hội Nhà văn TPHCM cho những thành tích trong quá trình hoạt động. Năm qua, ban đã phát hành cuốn sách Ngày trẻ như dương cầm, tập hợp sáng tác của hội viên nữ gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung (số tiền gần 140 triệu đồng); tổ chức quyên góp, thực hiện chuyến đi thiện nguyện tới huyện Đakrông (Quảng Trị) giúp đồng bào dân tộc Vân Kiều khắc phục khó khăn sau lũ (với số tiền 170 triệu đồng).

Tại chương trình, Hội Nhà văn còn tổ chức giao lưu với chủ đề “Mẹ là nguồn cội” giữa các tác giả Lê Tú Lệ, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Đặng Nguyệt Anh, Trương Nam Hương, Hồ Đắc Thiếu Anh, Võ Thu Hương… 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Từ xa nhớ về Hà Nội

Ngoài ý nghĩa góp thêm vào tủ sách “Hà Nội trong mắt một người” mà NXB Trẻ thành lập vào năm 2018, hai tập tản văn: Tay chơi của Mai Lâm và Tuổi ấy mình yêu của Lê Minh Hà còn mang đến cho độc giả những dư vị riêng không kém phần thú vị. Đó là những dòng cảm xúc, nỗi nhớ nhung dành cho Hà Nội từ một nơi xa, khi cả hai đang sống ở Đức.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).