Hội thảo biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển 2018

SGGPO
Ngày 29-8, Trường Đại học Bình Dương (BDU) phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Trung Hoa (Đài Loan - Trung Quốc) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển – CCCE 2018”. 

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, giáo sư đầu ngành về môi trường của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Hội thảo biến đổi khí hậu và môi trường vùng ven biển 2018 ảnh 1 Các đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm phân tích, đánh giá, đưa ra giải pháp hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu do các hoạt động của con người tác động lên môi trường tự nhiên tạo ra các chất thải khí nhà kính; hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ, bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng, đe dọa trực tiếp đến đời sống của con người.  

Hội thảo quy tụ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước nhất là các nhà khoa học trẻ quan tâm đến vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu và kinh tế, góp tiếng nói chung tìm ra giải pháp cân bằng giữa ba vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội. Đồng thời, là diễn đàn thanh niên với biến đổi khí hậu, quy tụ các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu về biến đổi khí hậu và các vấn đề sinh kế cộng đồng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP