Hội thảo ngữ học toàn quốc 2017

SGGP
Sáng 16-9, tại Trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định), Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Hội thảo ngữ học toàn quốc 2017 với chủ đề “Hội nhập và phát triển”. 
Hội thảo có sự tham dự của hàng trăm nhà ngôn ngữ, nghiên cứu sinh đầu ngành về ngôn ngữ học toàn quốc.
 Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trao đổi, bàn luận những vấn đề mới nhất về ngôn ngữ học tại Việt Nam cũng như ngôn ngữ học trên thế giới, qua đó góp phần thúc đẩy việc giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với thế giới. Hội thảo với các tham luận: Vài tiểu quan bản ngữ qua các địa hạt ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp dưới ảnh hưởng của Đông phương học; Cách viết tên riêng nước ngoài trên một số tờ báo in và báo điện tử (qua cứ liệu khảo sát 2015 - 2016)..., cùng một số bài mang tính phát hiện, gây chú ý như: Phân tích đặc trưng ngôn ngữ văn hóa Việt qua hiện tượng “Ngữ pháp ngữ nghĩa” so sánh với tiếng Hán; Dạy và học tiếng Anh cơ bản dựa trên sự so sánh đối chiếu từ tiếng Việt; Một số quán ngữ tạo sắc thái đặc trưng trong tiếng Bình Định… 
Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Quang Thiêm, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, nhấn mạnh, trong quá trình phát triển, hội nhập, chúng ta phải phát huy tiếng nói, chữ viết của dân tộc, tiếp nhận những cái mới, để có thể theo kịp xu hướng của thế giới, của thời đại n

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến với sáng kiến “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Thầy giáo chế tạo “Dũng sĩ diệt khuẩn”

Nâng cao ý thức trong sát khuẩn, rửa tay phòng dịch Covid-19, kỹ sư điện tử Võ Trường Tiến, giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) đã chế tạo máy rửa tay tự động mang tên “Dũng sĩ diệt khuẩn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP