Hội thảo “Nhà cao tầng tại Việt Nam”: Hướng đến mô hình kiến trúc xanh

(SGGP).- Tại hội thảo “Nhà cao tầng tại Việt Nam” do Sở Ngoại vụ TP phối hợp với Trung tâm hiệu suất và chất lượng quốc tế (IQPC) tổ chức tại TPHCM trong hai ngày 23 và 24-2, vấn đề được nhiều diễn giả quan tâm đó là mô hình kiến trúc xanh, các tòa nhà tiết kiệm năng lượng phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu.

Nhận định về cao ốc tại TPHCM, các chuyên gia nước ngoài cho rằng, các cao ốc tại Việt Nam thường sử dụng kính ở bề mặt rất nhiều. Mặc dù ưu điểm của kính là hiện đại, sạch và dễ dàng lau chùi, lâu xuống cấp… nhưng nếu sử dụng kính không chất lượng thì về lâu về dài sẽ gây lãng phí năng lượng rất nhiều.
 
Các chuyên gia khuyến cáo rằng Việt Nam hiện đang đối mặt với việc khan hiếm năng lượng nên việc thiết kế tòa nhà ít tiêu thụ năng lượng càng phải chú trọng hơn.

Một số giải pháp được chia sẻ tại hội thảo để có thể xây dựng một cao ốc xanh, tiết kiệm năng lượng như sử dụng các loại kính chất lượng, phải có những mảng xanh hợp lý, tòa nhà phải được thiết kế để tạo sự thông thoáng tốt nhất… để giảm thiểu việc sử dụng các năng lượng của quốc gia vì nếu được thiết kế hợp lý, một tòa nhà sẽ tiết kiệm được 30% năng lượng.

Trong các cao ốc, sự kết hợp các kỹ thuật thiết kế xanh và công nghệ sạch có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và giảm ảnh hưởng xấu đến môi trường.

H. NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế