Hơn 100 doanh nghiệp tại các KCX-KCN gặp khó khăn

Sản xuất sữa tươi tiệt trùng ở Nhà máy sữa Sài Gòn KCN Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM.

Trong tổng số 1.011 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động tại các khu chế xuất-khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM, hiện có 30 DN có vốn đầu tư nước ngoài rơi vào tình trạng thua lỗ kéo dài liên tục trên 3 năm.

91 DN khác đã được cấp giấy phép nhưng chưa triển khai hoạt động, trong đó 52 DN đã có phương án ngừng kinh doanh.

Ngoài ra, 20 DN khác cũng đã tiến hành các thủ tục cần thiết để thanh lý, giải thể trước thời hạn do không có quota hoặc chuyển địa bàn hoạt động về các địa phương khác.

Đa số các DN tại các KCX-KCN đều đang hoạt động ổn định và kinh doanh có lãi. Số thu ngân sách về thuế tại các KCX-KCN tiếp tục tăng khoảng 75% so với 2004 và tăng hơn gấp đôi so với năm 2003.

L.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế