Hơn 100 học sinh nơm nớp vượt cầu tạm đến trường

Hơn 100 học sinh nơm nớp vượt cầu tạm đến trường

(SGGP).- Đó là thực tế đang diễn ra tại 2 bản Xốp Pe và Chà Luân (xã Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An).

Trước đây, từ trung tâm xã đến 2 bản này cũng có một cây cầu, tuy nhiên, một đợt lũ năm 2013 đã cuốn trôi mất cây cầu này. Người dân 2 bản chung tay làm một cây cầu tạm để qua sông, nhưng vì cầu chỉ được làm bằng gỗ tạp và tre, lại làm khá thô sơ nên chỉ người lớn mới có thể đi qua. Hơn 100 học sinh Trung học cơ sở ở 2 bản này khi muốn đến trường học phải chấp nhận lội sông vào những ngày nước cạn, còn những ngày nước lớn thì qua cầu phải có người lớn đưa qua, rất nguy hiểm.

Thầy Đinh Văn Mão, Hiệu trưởng Trường THCS Hương Tiến, cho biết từ khi cầu bị lũ cuốn trôi đã kéo theo hệ lụy là học sinh 2 bản Xốp Pe và Chà Luân đến trường không được đều đặn nên chương trình học bị chậm. Vào những ngày mưa gió, nhà trường đã phải cắt cử các thầy cô túc trực ở bên cầu để cùng với phụ huynh đưa các em qua sông. Những hôm nước lớn hoặc mưa gió to quá, thầy cô lại phải thay nhau vào bản thông báo đến các bậc phụ huynh cho học sinh nghỉ học vì sợ các em phải qua cầu nguy hiểm.

Hơn 100 học sinh nơm nớp vượt cầu tạm đến trường ảnh 1

Cây cầu tạm được người dân dựng lên để vào bản Xốp Pe và Chà Luân (xã Ngọc Lâm). Ảnh: LÊ ĐÌNH

Ông Lương Quảng Ba, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Lâm cho biết, ngoài cây cầu bị lũ cuốn trôi ở bản Xốp Pe và Chà Luân, còn có một cây cầu nữa vào bản Kim Hồng cũng đã bị lũ cuốn. Vì 2 cây cầu này nằm ở trục đường chính nên đã ảnh hưởng đến việc tới trường của gần 150 học sinh thuộc 3 bản, không những thế còn ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, giao thương hàng hóa của bà con.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất