Lũ lụt tại Thái Lan

Hơn 100 người chết và mất tích

Một ga xe lửa ở tỉnh Uttaradit trong biển nước.

Theo CNN ngày 24-5, những trận mưa lớn đầu mùa gây lụt lớn và lở đất tại miền Bắc Thái Lan khiến hơn 100 người chết và mất tích. Các toán cứu hộ đã tìm thấy xác 26 nạn nhân, tuy nhiên không rõ số phận của 92 người còn mất tích mà người ta nghi là đã thiệt mạng.

Nước lụt và đất lở tạo thành một biển nước (có nơi nước sâu đến 2m), nhà cửa, đường sá, cầu cống bị bùn chôn vùi khiến hoạt động giao thông tại một số tỉnh khu vực miền Bắc bị ngưng trệ hoàn toàn.

Các nhân viên cứu hộ đã di tản được khoảng 1.000 người đến nơi an toàn. Máy bay trực thăng đang cố gắng tiếp cận hàng ngàn người còn bị mắc kẹt trên mái nhà, trong các toa xe lửa.

Bộ Nội vụ Thái Lan ước tính có khoảng 75.000 người mất hết tài sản, lâm vào cảnh túng quẫn, rất cần tiếp tế lương thực khẩn cấp.

Th.T.  (Theo CNN, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.