Hơn 1.000 HS-SV nhận học bổng khuyến tài

(SGGP).– Ngày 31-10, Hội Khuyến học TPHCM tổng kết 10 năm chương trình học bổng khuyến tài. Đây là học bổng dành trao tặng những sinh viên vượt khó học giỏi, do một cá nhân hoặc đơn vị nhận tài trợ cho một sinh viên, học sinh trong suốt quá trình học. Sau 10 năm, chương trình đã tài trợ cho 1.114 sinh viên và 354 học sinh phổ thông với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong số các sinh viên được nhận học bổng có hơn 400 em đã tốt nghiệp đại học, 30 em du học tại nước ngoài.

Dịp này, Hội Khuyến học TPHCM cũng đã nhận được hơn 2,3 tỷ đồng và 7.500 USD do các tổ chức, cá nhân trao tặng đóng góp cho chương trình học bổng khuyến tài.

Cùng ngày, tại TPHCM, Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu đã tổ chức ra mắt và trao học bổng năm học 2010 - 2011 cho 204 học sinh, sinh viên Trà Vinh đang học tập tại TPHCM với 3 mức học bổng: học giỏi 2.500.000 đồng/suất, học khá 2.200.000 đồng/suất, nhà nghèo hiếu học 2.000.000 đồng/suất. Tổng giá trị học bổng là 442.800.000 đồng. Sắp tới, Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu sẽ trao học bổng trị giá 36 triệu đồng cho 18 em học sinh giỏi của trường chuyên tỉnh Trà Vinh.

L.Linh - Đ.Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục