Hơn 129 tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước quận Thủ Đức

SGGP
Ngày 8-10, UBND quận Thủ Đức, TPHCM đã khởi công xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hơn 129 tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước quận Thủ Đức

Dự án này đã được Sở GTVT và Sở Xây dựng TP phê duyệt với quy mô chiều dài tuyến gần 2,5km với kinh phí hơn 129 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Thủ Đức làm chủ đầu tư.

Công trình xây mới hệ thống cống hộp với bề rộng và ngang hơn 1m ở đường Võ Văn Ngân, thay tuyến cống tròn cũ đường kính từ 0,6-0,8m, đã xuống cấp.

Theo UBND quận Thủ Đức, đường Võ Văn Ngân là tuyến giao thông chính của địa phương, nhưng do địa hình dốc, tuyến cống dọc bên đường lại nhỏ hẹp nên không đủ khả năng thoát nước khi mưa lớn. Ngoài ra, khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều ao hồ bị san lấp nên thường xuyên bị ngập.

QUỐC HÙNG - THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận