Hơn 129 tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước quận Thủ Đức

SGGP
Ngày 8-10, UBND quận Thủ Đức, TPHCM đã khởi công xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hơn 129 tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước quận Thủ Đức

Dự án này đã được Sở GTVT và Sở Xây dựng TP phê duyệt với quy mô chiều dài tuyến gần 2,5km với kinh phí hơn 129 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Thủ Đức làm chủ đầu tư.

Công trình xây mới hệ thống cống hộp với bề rộng và ngang hơn 1m ở đường Võ Văn Ngân, thay tuyến cống tròn cũ đường kính từ 0,6-0,8m, đã xuống cấp.

Theo UBND quận Thủ Đức, đường Võ Văn Ngân là tuyến giao thông chính của địa phương, nhưng do địa hình dốc, tuyến cống dọc bên đường lại nhỏ hẹp nên không đủ khả năng thoát nước khi mưa lớn. Ngoài ra, khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều ao hồ bị san lấp nên thường xuyên bị ngập.

QUỐC HÙNG - THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Sự kiện & Bình luận

Nghệ thuật và trách nhiệm xã hội

Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh từng là chủ đề gây tranh cãi cách đây từ rất lâu. Cho đến nay, câu trả lời cho câu hỏi đó vẫn là đáp án mở. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội có nhiều vấn đề khác biệt như hiện nay, câu chuyện làm nghệ thuật như thế nào, càng bức thiết hơn.