Hơn 16 triệu gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa

(SGGP).– Chiều 18-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 70 đại biểu gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho gần 700 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc nhân dịp về thủ đô dự hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu toàn quốc lần thứ 2-2013.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh Bộ VH-TT-DL đã có sáng kiến tôn vinh những gia đình văn hóa tiêu biểu, đồng thời nhấn mạnh Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến xây dựng gia đình văn hóa hạnh phúc. Chủ tịch nước khẳng định gia đình là tế bào của xã hội, mỗi gia đình tốt thì xã hội tốt và vững mạnh. Do đó, phong trào xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu có ý nghĩa hết sức quan trọng, phát huy được bản sắc văn hóa, tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức hội nghị tuyên dương 400 đại biểu đại diện gia đình văn hóa tiêu biểu và những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Tính đến năm 2012, cả nước đã có hơn 16/21 triệu gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa.

Tại hội nghị, 30 tập thể và 28 cá nhân được tôn vinh là những nhân tố có đóng góp tích cực tại cơ sở trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng các câu lạc bộ phát triển bền vững, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, tổ chức nhiều hình thức sáng tạo, có sức hấp dẫn như dàn dựng tiểu phẩm về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tổ chức thi tìm hiểu Luật Phòng chống bạo lực gia đình, sáng tác thơ ca xung quanh đề tài xây dựng gia đình hạnh phúc...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.