Hơn 18.000 tân sinh viên được giới thiệu chỗ trọ

(SGGP).- Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM vừa tổ chức Tổng kết chương trình tình nguyện “Tự tin đến trường” và “Gia sư áo xanh”.

Từ 25-9 đến 30-9 đã có hơn 3.000 sinh viên tình nguyện (SVTN) tham gia tư vấn “Tự tin đến trường” cho hơn 18.000 lượt tân sinh viên tại các điểm trường đại học, cao đẳng, bến xe, nhà ga… Chương trình cũng đã giới thiệu được hơn 10.200 chỗ trọ uy tín; phát 150.000 bản đồ TPHCM và hỗ trợ 30.000 vé xe buýt miễn phí cho tân sinh viên.

Riêng chương trình “Gia sư áo xanh” đã thu hút 150 SVTN tham gia dạy kèm miễn phí cho 145 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 các môn: Văn, Toán, Anh văn, Lý, Hóa từ ngày 1-7 đến 30-9.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 52 SVTN có thành tích xuất sắc khi tham gia hai chương trình nêu trên.

Th.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.