Hơn 19.000 người Indonesia mất nhà vì lũ

Theo AFP, thủ đô 20 triệu dân Jakarta của Indonesia đang hứng chịu trận lũ lớn trong nhiều năm qua khi phần lớn khu vực trung tâm ngập nặng.

Tính đến ngày 17-1, đã có 19.000 người mất nhà ở và 11 người thiệt mạng. Những dòng xe hơi xếp hàng dài nhiều giờ tránh lũ và xe đạp chỉ thấy còn yên xe và tay lái nổi trên mặt nước đầy bùn đục ngầu. Một số nơi nước bắt đầu rút nhưng khu vực trung tâm kinh doanh của Jakarta, nơi có nhiều khách sạn sang trọng và các đại sứ quán Pháp, Đức, Anh nước vẫn còn tràn ngập. Cảnh báo lũ đã được nâng tới mức cao nhất từ ngày 17-1 và dự báo tình hình ngập lụt sẽ kéo dài khi mưa chưa có dấu hiệu giảm. 

Trẻ em trong nước lũ tại Kampung Melayu, phía Nam Jakarta.

TH. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.