Hơn 20 bộ phim sẽ được trình chiếu dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

(SGGPO).- Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt chương trình chiếu phim kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Theo đó, chương trình chiếu phim kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra trong phạm vi cả nước từ ngày 1 đến 10-10. Thông qua các tác phẩm điện ảnh tiêu biểu, chương trình này nhằm giới thiệu với đông đảo người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế những giá trị văn hoá đặc trưng của đất nước Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Cảnh trong phim “Nhìn ra biển cả”

Dự kiến sẽ có 8 phim bộ phim truyện nhựa được đưa vào trình chiếu (Long thành cầm giả ca; Nhìn ra biển cả; Hành trình qua ba bể; Đừng đốt; Hà Nội mùa đông năm 46; Hà Nội 12 ngày đêm; Em bé Hà Nội; Hà Nội mùa chim làm tổ); 6 phim tài liệu nhựa (Những người cùng thế hệ; Thành phố trên sông Hồng; Văn miếu Quốc Tử Giám; Ngoại ô; Phố cổ Hà Nội; Người thắp lửa) và 7 bộ phim tài liệu video (Chùm phim về Côn Đảo; Nguyễn Trãi; Quê hương Thái Tổ Lý Công Uẩn; Con cháu Lạc Hồng; Hà Nội bản anh hùng ca; Điệu Múa cổ). Ngoài ra còn có 7 tập phim ngàn năm Thăng Long và 2 phim hoạt hình video là Thăng Long nổi giận; Chuyện cổ Loa thành.

Bên cạnh đó, Cục Điện ảnh sẽ chỉ đạo công ty FAFILM Việt Nam tiếp tục phát hành một số phim Việt Nam khác đã phát hành trong thời gian gần đây như Hà Nội, Hà Nội; Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông; Tổ quốc tiếng gà trưa; Hồ Chí Minh chân dung một con người; Sông Hồng 12 khúc; Trầm tích Thăng Long... để trình chiếu tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong dịp này Cục Điện ảnh cũng dự kiến làm việc với Hãng phim Lý Huỳnh để Hãng phát hành bộ phim truyện nhựa Tây Sơn hào kiệt sản xuất năm 2010 tới với đông đảo khán giả cả nước.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức một số buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các cán bộ chủ chốt của các đoàn làm phim được chọn chiếu, các nghệ sỹ, diễn viên với các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lộ diện quán quân Dự án làm phim 48 giờ 2020

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 (48HFP Việt Nam 2020) đã chính thức khép lại sau 6 tháng tranh tài, với sự tham dự của 114 bộ phim ngắn đến từ 1.000 nhà làm phim trẻ.


Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Cùng con đọc sách Việt

Ngày 9-11-2020, trang cộng đồng Cùng con đọc sách Việt chính thức lên mạng, có ngay 49 người tham gia, sau hơn 2 tháng đã thu hút 409 thành viên. Nhu cầu có sách tiếng Việt để đọc cho con không quên và thân thuộc hơn với tiếng mẹ đẻ của người Việt tại Pháp cũng như châu Âu ngày càng lớn.

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.