Hơn 2.000 sinh viên, giảng viên cùng lan tỏa tình yêu áo dài

Trưa 16-4, Sở Du lịch TPHCM cho biết, hơn 2.000 sinh viên và Ban lãnh đạo, giảng viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) đã tham gia chương trình giao lưu “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022.

Chương trình này diễn ra vào chiều 15-4, nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 do Sở Du lịch TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cùng các sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức. Các hoạt động được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại các điểm đến du lịch, khu vực sinh hoạt cộng đồng, các trường học… nhằm tạo điều kiện giúp đông đảo người dân cùng tham gia.

Hơn 2.000 sinh viên, giảng viên cùng lan tỏa tình yêu áo dài ảnh 1 Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM trình diễn áo dài cùng giảng viên trường UEF

Đặc biệt, không chỉ tại Việt Nam, các đại sứ áo dài ở nước ngoài cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú với các hình thức khác nhau nhằm lan tỏa nét đẹp của áo dài Việt Nam cũng như giá trị văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới. 

Hơn 2.000 sinh viên, giảng viên cùng lan tỏa tình yêu áo dài ảnh 2

NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa cùng tham gia chương trình

Bên cạnh các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, các giảng viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM còn được thưởng thức phần giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, “Thành phố thông minh” của nhà thiết kế Việt Hùng; Áo dài "Năm thân" của thương hiệu Áo dài Năm Tuyền; Áo dài “Thành phố tôi yêu” của nhà thiết kế Strisa Võ...
Dịp này, các đại sứ áo dài gồm NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã đến tham gia và truyền cảm hứng dành cho chiếc áo dài Việt Nam.

Thú vị hơn, trong buổi giao lưu còn có sự tham gia trình diễn của những người mẫu không chuyên đến từ trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM với những bước chân đầy tự tin và trên hết là tình cảm dành cho chiếc áo dài.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.