Hơn 2.000 tác phẩm dự liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam bộ

(SGGPO).- Chiều nay, 8-9, tại Đà Lạt, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất nước, con người miền Đông Nam bộ”.
 
Triển lãm giới thiệu 168 tác phẩm nghệ thuật được chọn lọc từ 2.040 tác phẩm dự liên hoan ảnh nghệ thuật miền Đông Nam bộ năm 2013 của 279 tác giả đến từ 8 tỉnh trong khu vực. Các tác phẩm dự liên hoan đã phản ánh khá đa dạng các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như vẻ đẹp của vùng đất, con người miền Đông Nam bộ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, những tấm gương điển hình tiên tiến, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa…

Khách tham quan triển lãm

Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhiều tác giả lần đầu dự liên hoan mang theo các tác phẩm khá ấn tượng, tạo nên nét phong phú, khởi sắc cho liên hoan. Nhiều tác phẩm để lại ấn tượng cho người xem về đường nét cũng như kỹ thuật chụp, góc độ bấm máy.
 

Tác phẩm “Thu hoạch yến” của Lê Văn Hùng (Ninh Thuận) đạt Huy chương vàng.

Ban tổ chức đã chọn trao giải cho 13 tác phẩm, trong đó, tác phẩm “Thu hoạch yến” của Lê Văn Hùng (Ninh Thuận) đạt Huy chương vàng.

Tin, ảnh: Nam Viên

.


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!